หน้าแรก News ทอม ฮอลแลนด์ อยากหยุดพักงานการแสดง เพื่อไปสร้าง “ครอบครัว”

ทอม ฮอลแลนด์ อยากหยุดพักงานการแสดง เพื่อไปสร้าง “ครอบครัว”

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทอม ฮอลแลนด์ มักให้สัมภาษณ์ว่าเขาเหนื่อยมากหลังจากเล่นหนังหลายเรื่องแบบแทบไม่ได้หยุดพักมาหลายปี จนเกิดความลังเลว่าเขาอยากเป็นนักแสดงต่อไปหลังจากนี้ไหม และล่าสุดระหว่างที่เขาให้สัมภาษณ์กับ People ฮอลแลนด์ก็ได้เปิดใจว่าตอนนี้เขาอยากหยุดพักงานการแสดงไปก่อน เพื่อมุ่งเป้าไปที่การเริ่มสร้างครอบครัว

“ผมใช้เวลาไป 6 ปีสำหรับการโฟกัสไปที่อาชีพของผม ผมอยากหยุดพักและโฟกัสไปที่การเริ่มสร้างครอบครัว และไปคิดว่าผมอยากทำอะไรต่อนอกเหนือจากงานการแสดง”

บางทีอาจนั่นเป็นการคุณครูครับ เพราะฮอลแลนด์บอกว่าเขารักเด็กมาก ซึ่งถ้าหากตอนนี้ไม่ได้เป็นนักแสดง เขาคงกำลังสอนเด็กๆ อยู่ในโรงเรียนที่ไหนสักแห่ง

“ผมรักเด็กๆ ผมตื่นเต้นที่จะเป็นพ่อคน ผมรอได้นะและผมจะรอ แต่ผมจะตื่นเต้นมากๆ ถ้าได้อยู่ในงานแต่งหรืองานปาร์ตี้สักแห่ง ผมมักจะไปเล่นกับเด็กๆ พ่อผมเป็นแบบอย่างที่ดีมากๆ สำหรับผม ผมคิดว่าผมได้สิ่งนี้มาจากเขา ผมเลยคิดว่าผมจะเป็นครูในโรงเรียนประถมหรืออะไรทำนองนั้น”

นอกจากนี้ฮอลแลนด์ยังพูดถึงบทบาท Spider-Man ด้วยว่า เขาอยากส่งไม้ต่อให้กับนักแสดงหน้าใหม่ๆ และมันจะดีมากหากคนนั้นไม่ใช่ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ แต่เป็นสไปเดอร์แมนคนอื่นที่แตกต่างจากเดิม

“ผมไม่อยากมีส่วนในการฉุดรั้งคนหนุ่มสาวรุ่นต่อไปที่จะเข้ามา ผู้ซึ่งสมควรได้รับมันมากพอๆ กับผม ผมอยากเห็นอนาคตของสไปเดอร์แมนที่หลากหลายมากกว่านี้ อาจจะเป็น สไปเดอร์เกวน หรือ สไปเดอร์วูแมน เรามีสไปเดอร์แมนสามคนมาติดต่อกันแล้ว เราทุกคนเหมือนกัน มันคงจะดีมากๆ ที่ได้เห็นอะไรที่ต่างออกไปครับ”

หนัง Spider-Man: No Way Home มีกำหนดฉายในไทย 23 ธันวาคมนี้