หน้าแรก News มีคนบอก ทอม ฮอลแลนด์ ว่าเขาจะได้บท Spider-Man เพราะไม่หล่อ

มีคนบอก ทอม ฮอลแลนด์ ว่าเขาจะได้บท Spider-Man เพราะไม่หล่อ

ระหว่างออกรายการ The Graham Norton Show ทอม ฮอลแลนด์ ได้เล่าย้อนไปสมัยตอนที่เขาเดินทางไปออดิชั่นบทสไปเดอร์แมนฉบับใหม่ของจักรวาลหนังมาร์เวลว่า มันมีการออดิชั่นอยู่ 7 หรือ 8 รูปแบบ ซึ่งกินเวลานานประมาณ 7 เดือนเลยทีเดียว

“มันเป็นกระบวนการที่ค่อนข้างธรรมดา แต่ในสเกลที่ใหญ่กว่ามาก มันใช้เวลานานถึง 7 เดือน ผมคิดว่าผมออดิชั่นไป 7-8 รอบได้ ผมบินไปแอตแลนตาหลายต่อหลายครั้งเพื่อทดสอบหน้ากล้องรูปแบบต่างๆ และเมื่อผมกำลังเดินทางไปออดิชั่นครั้งสุดท้าย ตอนนั้นผมประหม่ามาก”

และระหว่างการเดินทางไปออดิชั่นครั้งสุดท้ายนั้นเอง คนที่คอยขับรถไปส่งฮอลแลนด์ก็บอกว่าเขาคงเป็นคนได้บทนี้ไปเพราะเขาหล่อสู้นักแสดงคนอื่นไม่ได้

“เขานั่งอยู่ในรถและคอยคุยกับผมไปเรื่อย ผมเป็นคนสุภาพนะ แต่ผมอยากจะแบบ ‘นี่เพื่อน หุบปากทีได้ไหม ผมกำลังท่องบท’ เขาจ้องผมผ่านกระจกมองหลัง ทำตัวเก้ๆ กังๆ และมองมาที่ผม”

“แล้วเขาก็พูดว่า ‘รู้อะไรไหมไอ้หนู ฉันคิดว่านายจะได้บทนี้ไป’ ผมเลยแบบ ‘จริงดิ ทำไมอะ’ ซึ่งผมตื่นเต้นกับคำตอบมาก เขาบอก ‘ฉันคิดว่านายจะได้บทนี้เพราะเด็กอีกที่ฉันขับรถให้ เขาหน้าตาหล่อเหลาเอาเรื่อง'”

“ขอบคุณครับ! นั่นช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผมมาก แล้วผมก็ได้บทจริงๆ ผมโชคดีมาก แล้วผมเจอเขาในอีกไม่กี่เดือนหลังจากนั้นตอนที่ผมกำลังถ่ายหนัง เขาเลยทักผม ‘ฉันบอกนายแล้วเห็นไหม’ ผมเลยแบบ ‘บอกอะไรนะ จะบอกว่าผมได้บทหรือจะบอกว่าผมไม่หล่อกันแน่'”

เรากำลังจะได้เจอฮอลแลนด์ในบทสไปเดอร์แมนอีกครั้งใน Spider-Man: No Way Home ที่มีกำหนดฉายในไทย 23 ธันวาคมนี้