หน้าแรก News “การได้ทำงานร่วมกับเขานับว่าเป็นเกียรติอย่างแท้จริง” ทอม ฮอลแลดน์ พูดถึง อัลเฟรด โมลินา ในหนัง Spider-Man: No Way Home

“การได้ทำงานร่วมกับเขานับว่าเป็นเกียรติอย่างแท้จริง” ทอม ฮอลแลดน์ พูดถึง อัลเฟรด โมลินา ในหนัง Spider-Man: No Way Home

“ผมคิดว่าตัวร้ายคนโปรดของผมคือ อัลเฟรด โมลินา”

ทอม ฮอลแลนด์ กล่าวระหว่างงานเปิดตัวตัวอย่างใหม่ของหนัง Spider-Man: No Way Home หลังถูกถามว่าตัวร้ายไหนของ MCU ที่เขาชอบมากที่สุดหลังจากได้เผชิญหน้าด้วย

“การทำงานร่วมกับเขาในหนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่สนุกมาก เพราะเขาทึ่งกับความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีที่การสร้างภาพยนตร์พัฒนาขึ้น นึกออกไหมครับ สมัยก่อน แขนพวกนั้นต้องใช้คนเชิด 4 คน แต่ในทุกวันนี้เห็นได้ชัดว่าเราไม่ต้องทำแบบนั้นอีกต่อไปแล้ว เพราะมันกินเวลานานเกินไป ตอนนี้ทุกอย่างเป็นซีจีหมดแล้ว”

“และการได้เห็นเขาเป็นอิสระในฐานด็อกอ็อคเป็นอะไรที่น่าคุ้มค่าที่สุด สมัยก่อน เขาจะต้องคอยบอกคนเชิดทั้งสี่ว่า ‘ผมจะก้าวไปตรงนั้นนะ ตามผมมา’ การได้เห็นเขาเป็นอิสระเพื่อให้ด็อกอ็อคได้กลับมาชีวิตในรูปแบบใหม่เป็นอะไรที่มหัศจรรย์จริงๆ”

และเมื่อทุกอย่างล้วนเป็นซีจี การต่อสู้ต่างๆ ระหว่างสไปเดอร์แมนและด็อกอ็อคขณะอยู่ในกองถ่าย จึงดูน่าตลกมากกว่าที่จะเคร่งเครียด

“เขาเคยเรียกของพวกนั้นว่าแท่นไม้จิ้มฟัน ซึ่งเป็นเหมือนปั้นจั่นยาวๆ ที่ปลายสุดเป็นตุ้มถ่วงน้ำหนัก ส่วนปลายอีกด้านเป็นแท่นยืน ซึ่งเฟรดจะยืนอยู่บนแท่นอันนั้น และพวกเขาจะผลักเขาไปมาเพื่อจำลองว่าขาเหล่านั้นกำลังแบกเขาอยู่”

“แต่เรื่องตลกก็คือเขาควบคุมไม่ได้ว่าตัวเองจะไปที่ไหน ฉะนั้นตอนเราสู้กัน ผมทำเป็นยิงใยไปที่เขา แล้วเขาก็จะทำเป็นว่าต่อยผมคืนด้วยแขนพวกนั้น ซึ่งมันดูตลกมาก ไม่เท่เลยสักนิด พอพวกเขาสั่ง ‘คัท’ เขาก็จะหันมาถามผมว่า ‘ทอม สุดสัปดาห์เป็นไง ไปทำอะไรมาบ้างล่ะ’ แล้วจู่ๆ เขาก็ถอยออกไป เขาบอก ‘ขอโทษนะหนุ่มน้อย ฉันต้องไปตรงนั้นละ ต้องไปเริ่มใหม่’ สำหรับผม การได้ทำงานร่วมกับเฟรดนับว่าเป็นเกียรติอย่างแท้จริง”