หน้าแรก Trivia ทอม ฮอลแลนด์ เคยแฝงตัวเข้าไปเรียนไฮสคูล เพื่อเตรียมตัวรับบท Spider-Man

ทอม ฮอลแลนด์ เคยแฝงตัวเข้าไปเรียนไฮสคูล เพื่อเตรียมตัวรับบท Spider-Man

ทอม ฮอลแลนด์ ไม่เพียงที่จะต้องรับบทเป็นเด็กไฮสคูลในหนัง Spider-Man: Homecoming เท่านั้น แต่เขายังต้องแฝงตัวเข้าไปเรียนในไฮสคูลเพื่อทำความคุ้นเคยก่อนรับบทด้วย

“มันตลกดีนะ” ฮอลแลนด์เล่า “มาร์เวลส่งผมไปเรียนที่บร็องซ์ ซึ่งผมต้องใช้ชื่อปลอมและสำเนียงปลอมๆ”

ฮอลแลนด์ต้องใช้ชื่อว่า เบน พอร์กินส์ เพื่อเข้าเรียนในบร็องซ์ โรงเรียนในนิวยอร์ค ซึ่งแน่นอนว่าเป็นชีวิตในรั้วที่แตกต่างจากประสบการณ์ของเขามาก เพราะประสบการเดียวของเขาคือการเข้าโรงเรียนเอกชนชายล้วนในลอนดอน

“จริงๆ แล้วมันก็เป็นข้อมูลที่ดีนะ เพราะโรงเรียนในลอนดอนมันแตกต่างออกไป ปกติผมต้องไปโรงเรียนด้วยสูทและเนคไท และมีแต่ผู้ชาย การได้ไปโรงเรียนที่มีอิสระ มีสาวๆ มันเลยแตกต่างอย่างสิ้นเชิง แต่มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมจริงๆ”

ซึ่งมันจะไม่เป็นปัญหาอะไรเลย หากฮอลแลนด์เข้าไปเรียนชิวๆ เพื่อเก็บเกี่ยวข้อมูล แต่โรงเรียนที่ว่ากลับเน้นไปที่วิทยาศาสตร์ ซึ่งสอดคล้องกับตัวละครที่เขาต้องรับบทอย่าง ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่เป็นอัจฉริยะด้านวิทย์

“ผมเป็นพวกหัวทึบ แม้แต่ครูที่นั่นก็ไม่รู้ว่าผมไม่ใช่นักเรียนจริงๆ ดังนั้นหากว่าพวกเขาเรียกผมไปหน้าชั้นเพื่อถามว่า ‘คิดยังไงกับโจทย์ข้อนี้’ ผมคงตอบว่า ‘ผมไม่รู้ว่าคุณพูดเรื่องอะไร”

ฮอลแลนด์ยังบอกด้วยว่าไม่มีใครจำเขาได้ แม้ในวันสุดท้ายของการเรียนเขาจะพยายามบอกเพื่อนหญิงแล้วว่าเขานี่คือไอ้แมงมุมก็ตาม

“เธอพูดประมาณว่า ‘บ้า นายไม่ใช่ไอ้แมงมุมหรอก ตาทึ่ม’ ผมเลยบอกว่า ‘ฉันพูดจริงนะ ฉันเป็นนักแสดงจริงๆ ฉันเล่นเป็นไอ้แมงมุม’ แต่หล่อนก็ไม่เชื่อผม”

“ไม่มีใครเชื่อผมเลย ผมถ่ายวิดีโอตอนสัมภาษณ์เพื่อนๆ ไว้ด้วย ไปถามพวกเขาว่าคิดยังไงกับไอ้แมงมุมในหนัง Civil War พวกเขาบอกว่า ‘เขาเจ๋งดีนะ ฉันชอบเขา’ บางคนก็บอกว่า ‘ฉันไม่ชอบเขา ไม่เห็นจะเจ๋งตรงไหน’ คือผมก็ยืนอยู่ตรงหน้าเขานั่นแหละ(หัวเราะ) มันตลกมาก”

อ่านเรื่องน่ารู้อื่นๆ ได้ ที่นี่