หน้าแรก News ทอม ฮอลแลนด์ ประกาศหยุดเล่นโซเชียลมีเดียชั่วคราว เพื่อ “สุขภาพจิต” ของเขา

ทอม ฮอลแลนด์ ประกาศหยุดเล่นโซเชียลมีเดียชั่วคราว เพื่อ “สุขภาพจิต” ของเขา

ทอม ฮอลแลนด์ ได้ปรากฏตัวบนอินสตาแกรมส่วนตัวครั้งหลังจากห่างหายไปนาน และเขามาเพื่อบอกว่าสาเหตุก็เป็นเพราะเขากำลังหยุดเล่นโซเชียลมีเดียเพื่อสุขภาพจิตของเขาเองหลังจากพบว่ามันส่งผลเสียมากกว่าจะเป็นผลดี

“สวัสดีทุกคน ผมพยายามทำคลิปนี้มาชั่วโมงหนึ่งแล้ว สำหรับคนที่ใช้เวลากับมันมา 13 หรือ 14 ปีอย่างผม ไม่ว่าผมจะเคยแสดงมานานแค่ไหน แต่ผมกลับพูดในสิ่งที่ผมต้องการพูดโดยไม่พูดคำว่า ‘เอิ่มมม’ และ ‘อ่าาา’ ได้เลย ผมจะพยายามอีกครั้ง ผมเลยหยุดเล่นโซเชียลมีเดียเพื่อสุขภาพจิตของผม เพราะผมพบว่าอินสตาแกรมและทวิตเตอร์นั้นมันกระตุ้นจิตใจและร่างกายมากไป ล้นหลามมากไป ผมรู้สึกตัวเองหมดคุณค่าและรู้สึกดาวน์ตอนผมอ่านเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับผมบนโลกออนไลน์ และสุดท้ายมันก็ส่งผลเสียกับสภาพจิตใจของผมอย่างมาก ผมเลยตัดสินใจถอยออกมาและลบแอปเหล่านั้นทิ้งไป”

แต่ประเด็นของการกลับมาครั้งนี้จริงๆ แล้วคือเพื่อประชาสัมพันธ์องค์กรการกุศลที่เขาดูแลอยู่ครับ

“การกลับมาบนอินสตาแกรมในช่วงสั้นๆ นี้ ผมคิดว่ามันสำคัญและเป็นไอเดียที่ดีที่จะให้ความกระจ่างเรื่ององค์กรการกุศลที่เราสนับสนุนอยู่ ซึ่งก็คือ stem4 มันเป็นโปรแกรมการศึกษาสุดสร้างสรรค์ที่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ ซึ่งมันจะเข้าไปช่วยเหลือเด็กเล็กที่กำลังทุกทรมานอยู่”

“มีสี่แอปที่พวกเขาแนะนำ ทุกแอปนั้นฟรี แอปแรกคือ Calm Harm ที่ช่วยขจัดและลดอารมณ์รุนแรง เช่น การกระตุ้นที่ทำให้ทำร้ายตัวเอง แอปที่สอง Clear Fear ที่ช่วยขจัดและลดอาการวิตกกังวล แอปที่สาม Combined Minds ที่ช่วยให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในครอบครัวส่งเสริมสุขภาพจิตของเด็กๆ ได้ และสุดท้าย Move Mood ที่ช่วยเพิ่มแรงจูงใจและทำให้อารมณ์ดีขึ้น”

“The Brothers Trust สนับสนุนโครงการนี้ เพราะเราคิดว่ามันยอดเยี่ยม มันมีการตรีตราต่อสุขภาพจิตอยู่ และผมรู้ว่าการขอความช่วยเหลือไม่ใช่สิ่งที่เราควรอาย แต่มันเป็นสิ่งที่พูดง่ายกว่าทำมาก หวังว่าแอปเหล่านี้จะเป็นก้าวแรกสู่ความสุขและสุขภาพที่ดีขึ้น”

“ขอบคุณที่ฟังมาจนถึงตอนนี้นะครับ แต่สิ่งที่สำคัญมากเช่นกัน คือองค์กรการกุศลเหล่านี้ต้องการความช่วยเหลือ The Brothers Trust เป็นเหมือนตัวกลางในการระดมทุนเพื่อช่วยหาเงินให้องค์กรเหล่านี้สามารถทำงานต่อไปได้ ฉะนั้น หากคุณรู้สึกอยากช่วยเหลือเราและช่วยเหลือผู้อื่น ไปที่เว็บไซต์ของเรา ซื้อเสื้อยืดสักตัว เงินทั้งหมดจะถูกนำไปบริจาคเพื่อการองค์กรการกุศลที่เราสนับสนุน”

“แล้วก็อีกครั้ง หากคุณกำลังทุกข์ทรมานและต้องการความช่วยเหลือ ให้ดาวน์โหลดแอปที่ stem4 แนะนำ ผมมีทุกแอปเลย ผมลองใช้มันแล้ว สุดยอดมาก มันมีประโยชน์มากจริงๆ และขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับการรับฟังนะครับ ผมจะหายไปจากอินสตาแกรมอีกครั้ง และขอบอกทุกๆ คนว่า ขอบคุณสำหรับความรักและแรงสนับสนุนนะครับ รักทุกคนนะ ผมจะกลับมาคุยกับทุกคนในเร็วๆ นี้แน่นอน”

ฮอลแลนด์กำลังจะมีผลงานกับ Apple TV+ ในซีรีส์เรื่อง The Crowded ซึ่งกำลังถ่ายทำกันอยู่ที่นิวยอร์ค