หน้าแรก News Uncharted ฉบับหนังเป็นเรื่องราวต้นกำเนิดของฉบับวิดีโอเกม ทอม ฮอลแลนด์ บอก

Uncharted ฉบับหนังเป็นเรื่องราวต้นกำเนิดของฉบับวิดีโอเกม ทอม ฮอลแลนด์ บอก

ในระหว่างที่ให้สัมภาษณ์กับ IGN ทอม ฮอลแลนด์ ได้พูดถึงการทำงานใน Uncharted หนังดัดแปลงจากเกมชื่อดังที่เขาได้รับบทเป็น เนธาน เดร็ค ตัวเอกนักล่าสมบัติในช่วงวัยรุ่น ซึ่งแตกต่างจากฉบับเกมที่เน้นเล่าเรื่องช่วงวัยกลางคน หนึ่งประเด็นสำคัญที่ฮอลแลนด์เปิดเผยคือ Uncharted จะเป็นการแก้ปัญหาที่ยากที่สุดของการทำหนังจากเกมครับ

“ผมคิดว่าสิ่งที่ Uncharted นำเสนอสิ่งที่หนังจากเกมส่วนใหญ่ไม่ได้ทำซึ่งก็คือเรื่องราวต้นกำเนิดของเกม ดังนั้นหากคุณเล่นเกม สิ่งที่เกิดขึ้นในหนังคุณก็จะไม่เคยเห็น และหากคุณไม่เคยเห็นเกม คุณก็จะเพลิดเพลินไปกับหนังเพราะมันเป็นข้อมูลที่ทุกคนรับรู้พร้อมกัน ณ ตอนนั้น”

อย่างที่ฮอลแลนด์บอก หนังจะกลับไปเล่าเรื่องต้นกำเนิดของ เนธาน เดร็ค ก่อนจะมาเป็นนักล่าสมบัติผู้เก่งกาจซึ่งเป็นเนื้อเรื่องที่ไม่เคยถูกเล่าในเกมมาก่อน ต่างจากหนังจากเกมหลายเรื่องก่อนหน้านี้ที่มักดัดแปลงเนื้อเรื่องมาตรงๆ

นอกจากนี้ฮอลแลนด์ได้พูดถึงหนังฉบับล่าสุดของ โจ คาร์นาธาน ไว้ด้วยว่า “ผมอ่านบทหนังฉบับใหม่ล่าสุดตอนที่เดินทางมาที่นี่ มันเป็นบทหนังที่ดีที่สุดเท่าที่เคยอ่านมาเลย มันโดดเด่นสุดๆ”

หนังสมทบด้วย มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ในบท วิคเตอร์ “ซัลลี่” ซัลลิแวน ชาวอเมริกันผู้เป็นทั้งนักล่าสมบัติ ผู้แสวงโชค และนักธุรกิจ ตลอดทั้งการเป็นทั้งเพื่อน อาจารย์ และผู้เปรียบเสมือนพ่อสำหรับเดร็ค

ปัจจุบันหนังได้เลื่อนฉายจากเดิมธันวาคมปีนี้เป็นวันที่ 5 มีนาคม 2021 เนื่องจากหนังได้เสียผู้กำกับไปถึง 6 รายตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทำให้จำเป็นต้องยืดระยะการสร้างหนังออกไปเนื่องจากต้องใช้เวลาหาผู้กำกับคนใหม่ ซึ่งรายงานล่าสุดบอกว่าโซนี่ได้เล็งให้ รูเบ็น เฟลชเชอร์ จาก Venom เข้ามากำกับ แต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการออกมา