หน้าแรก News ผู้กำกับ Cherry พูดถึงเสน่ห์ของ ทอม ฮอลแลนด์ ที่เข้ากันได้ดีกับความดาร์คของหนัง

ผู้กำกับ Cherry พูดถึงเสน่ห์ของ ทอม ฮอลแลนด์ ที่เข้ากันได้ดีกับความดาร์คของหนัง

Cherry น่าจะเป็นหนังอีกเรื่องที่ทำให้ ทอม ฮอลแลนด์ โชว์ฝีมือการแสดงที่ซ่อนอยู่ของเขา เพราะสองผู้กำกับ โจ และ แอนโธนี่ รุสโซ่ ผู้กำกับ Captain America: Civil War และ Avengers: Infinity War ได้ให้เหตุผลว่าฮอลแลนด์มีเสน่ห์บางอย่างที่คนอื่นยากจะมี ซึ่งเหมาะกับความ “ดาร์ค” ที่อยู่ในหนังเรื่องนี้

“ตอนทอมเดินเข้ามาในห้อง หกปีก่อนล่ะมั้ง เขาเด็กกว่านี้ เราทึ่งในพรสวรรค์ของเขามาก มันเป็นเสน่ห์ของเขา” แอนโธนี่เล่า “ในฐานะนักแสดง นั่นเป็นเรื่องยากที่จะเลียนแบบ เขาน่ารัก เรารู้ว่าบทนี้เราต้องการคนที่มีเสน่ห์แบบทอม เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ชมหดหู่ไปมากกว่านี้ตอนที่หนังดำดิ่งสู่ความดาร์ค”

หนังเล่าเรื่องของทหารผ่านศึกที่ป่วยเป็นโรค PTSD และติดยาประเภทโอปิออยด์ จนทำให้เขาลงมือปล้นธนาคารเพื่อหาเงินมาซื้อยา ทางผู้กำกับกล่าวว่าเป้าหมายของหนังเรื่องนี้คือการสร้างความเห็นอกเห็นใจ ไม่ใช่การสร้างความรังเกียจหรือกล่าวโทษ เพราะคนหลายคนกำลังเผชิญปัญหานี้ไม่ต่างจากตัวเอกในเรื่อง ซึ่งเป็นบทบาทที่ทำให้ทอมได้แสดงตัวตนอีกด้านของเขาออกมา

“ทอมเป็นเด็กน่ารัก แต่เขาไม่ปล่อยตัวเองติดอยู่กับอะไรแบบนั้น เขาเป็นนักไขว่คว้า เขาเป็นศิลปิน เขามักตามหาความซับซ้อนของชีวิตอยู่เสมอ เขาเป็นนักแสดงอายุน้อยใช่ไหมล่ะ เราไม่เคยได้เห็นเขาทำอะไรมากขนาดนี้ นี่คือสิ่งที่อยู่ในตัวเขาตลอดเวลา เพียงแต่เรายังไม่เคยได้เห็นเท่านั้นเอง”

“โจกับผมรู้สึกประหลาดใจที่เห็นว่าเขามุ่งมั่นและเต็มที่กับทุกแง่มุมกับตัวละครนั้น ด้านมืดที่สุดและยากที่สุดของตัวละครนั้น เขากลายเป็นส่วนหนึ่งของมันและมอบชีวิตให้กับมันในแบบที่หลายคนไม่สามารถทำได้”

หนังจะฉายแบบจำกัดโรงในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ และปล่อยฉายบน Apple TV+ วันที่ 12 มีนาคมปีหน้า ซึ่งยังเป็นช่วงเวลาที่ทำให้หนังมีสิทธิ์ชิงรางวัลออสการ์ในปีหน้าครับ