หน้าแรก News เซนเดย์อา เป็นคนสอน ทอม ฮอลแลนด์ รับมือกับความโด่งดัง หลังได้รับบท Spider-Man

เซนเดย์อา เป็นคนสอน ทอม ฮอลแลนด์ รับมือกับความโด่งดัง หลังได้รับบท Spider-Man

ต้องยอมรับว่า ทอม ฮอลแลนด์ เป็นนักแสดงที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากนัก จนกระทั่งเขาได้แสดงเป็นสไปเดอร์แมนในหนัง Captain America: Civil War ก่อนที่จะมีหนังเดี่ยวตามมาอีกสามภาค

ล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์ Backstage ฮอลแลนด์ได้เปิดเผยว่าความโด่งดังที่ถาโถมจนชีวิตเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทำให้เขาต้องหาคนช่วยสอนเพื่อให้สามารถรับมือกับมันได้อย่างถูกวิธี ซึ่งคนนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นเซนเดย์อา เพื่อนร่วมนักแสดงที่รับบทเป็นเอ็มเจนั่นเอง

”คนที่สองน่าจะเป็นเซนเดย์อา ตอนที่เรากำลังถ่ายหนังภาคแรก เธอ เจค็อบ และผม เรากลายเป็นเพื่อนสนิทกัน เธอช่วยผมได้มากสำหรับการปรับตัว เพราะไม่ได้มีแต่คุณที่กำลังสร้างหนังฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ คุณกำลังเดินทางไปทั่วโลก ทุกคนจะเริ่มรู้ว่าคุณเป็นใคร และคุณต้องประพฤติตัวให้ต่างออกไป คุณต้องมีความรับผิดชอบเพื่อเป็นแบบอย่างให้กับเด็กๆ และที่แน่ๆ เธอเก่งเรื่องพวกนี้มาก”

”คุณไม่มีทางหาอะไรมาเทียบเซนเดย์อาได้ เธอสมบูรณ์แบบ มันเลยดีมากๆ ที่มีคนแบบเธออยู่ใกล้ๆ เพื่อช่วยผมให้เติบโตขึ้น และใช่ครับ ผมเคยทำเรื่องผิดพลาดมาก่อน ผมเคยมีช่วงที่ผมเกลียดการถ่ายรูปกับผู้คน ผมจะแบบ ‘ไม่เอาๆ อย่ามายุ่งกับผม’ เธอสอนผมจริงๆ เธอบอกว่า ‘นั่นอาจทำให้นายเครียดมากกว่าที่จะตอบไปว่าได้ครับและรู้สึกดีไปกับมัน’ เธอพูดถูก มันทำให้ทุกอย่างดีขึ้นมา การมีเธอเป็นเพื่อนนั้นมีค่ามากๆ ต่อความสำเร็จและความสุขในชีวิตและหน้าที่การงานของผม”

จริงๆ แล้วฮอลแลนด์พูดถึง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เป็นคนแรก ในฐานะผู้เป็นแบบอย่างในการประพฤติตัวในกองถ่ายครับ

”มีสองคนที่ผมนึกออก ชีวิตผมเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วและรุนแรงมากจากตอนที่ผมได้บทสไปเดอร์แมน มีคนหนึ่งที่สอนเรื่องการปฏิบัติตัวในกองถ่ายให้ผม นั่นคือ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ส เขาเป็นเจ้าพ่อแห่ง MCU และที่แน่ๆ เขาเป็นหนึ่งในดาราภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เขาใจดี เขาปฏิบัติกับทุกคนในกองถ่ายด้วยความเคารพ เขาไม่เคยมาสาย เขารู้จักชื่อทุกคน”

”สำหรับผม นั่นเลยเป็นแบบอย่างที่สมบูรณ์แบบมากๆ ที่ผมจะแบบ ‘เอาล่ะ ถ้าเขาเป็นแบบนั้นและเขาเป็นดาราภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ฉันก็ต้องเป็นแบบนั้นบ้าง’ เพราะผมไม่ใช่ดาราที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ผมไม่ได้มีความน่านับถือเท่าเขา”