หน้าแรก News ทอม ฮอลแลนด์ ทั้งเมาและร้องไห้ ตอนที่คุยเรื่อง Spider-Man กับซีอีโอดิสนีย์

ทอม ฮอลแลนด์ ทั้งเมาและร้องไห้ ตอนที่คุยเรื่อง Spider-Man กับซีอีโอดิสนีย์

ล่าสุดระหว่างที่ออกรายการ Jimmy Kimmel Live! ทอม ฮอลแลนด์ ได้เปิดเผยเรื่องราวที่เขาโทรหาซีอีโอดิสนีย์ ซึ่งเป็นการสนทนาที่ทำให้ไอ้แมงมุมกลับเข้าสู่จักรวาลมาร์เวลอีกครั้ง หลังการแยกทางระหว่างโซนี่กับดิสนีย์ในแบบที่ไม่มีใครคาดคิด

“ผมจะไม่บอกว่าผมทำเองทั้งหมด” ทอม ฮอลแลนด์ ตอบคำถามที่ว่าเขาเป็นคนที่ทำให้ดีลไอ้แมงมุมระหว่างโซนี่กับดิสนีย์กลับมาราบรื่นหรือไม่ “ผมช่วยไอ้แมงมุมเอาไว้”

ย้อนไปในในวันที่ 20 สิงหาคม มีข่าวชวนช็อคของแฟนมาร์เวลเมื่อโซนี่กับดิสนีย์จะไม่ทำหนัง Spider-Man ร่วมกันอีกในอนาคต นั่นหมายความว่าไอ้แมงมุมจะไม่ได้อยู่ใน MCU และหนังภาคที่สามก็จะไม่ได้ถูกสร้างภายใต้ Marvel Studios

ไม่นานหลังจากนั้น ทอม ฮอลแลนด์ ปรากฏตัวครั้งแรกหลังข่าวกระพรือออกไปในงาน D23 Expo เพื่อโปรโมทหนังแอนิเมชั่น Onward ของดิสนีย์ ท่ามกลางกระแสของแฟนๆ ที่เรียกร้องให้โซนี่กลับมาทำหนังร่วมกับดิสนีย์อีกครั้งซึ่งมาพร้อมกับแฮชแท็ก #SaveSpiderMan ฮอลแลนด์กล่าวขอบคุณถึงการสนับสนุนครั้งนั้นบนเวทีว่า “ผมรักพวกคุณ 3000”

ฮอลแลนด์เล่าว่าเขาเสียใจที่ดีลระหว่างโซนี่กับดิสนีย์ล่ม ซึ่งนั่นทำให้การร่วมงาน D23 Expo “ไม่ใช่วันที่ดีที่สุดของเขา” อย่างที่ควรจะเป็น หลังจากนั้นเขาก็ขออีเมลและเบอร์โทรศัพท์ของ บ็อบ ไอเกอร์ ซีอีโอดิสนีย์ เพื่อแค่อยากจะขอบคุณเขา 

“ผมแค่อยากจะบอกว่ามันเป็นห้าปีที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตของผม การเปลี่ยนแปลงชีวิตของผมไปในแบบที่ดีที่สุด และหวังว่าเราจะได้ร่วมงานด้วยกันอีกครั้งในอนาคต”

ฮอลแลนด์ส่งเมลไป ไอเกอร์ตอบกลับมาเพื่อถามว่าพอจะมีเวลาว่างมั้ยเพื่อโทรศัพท์คุยกัน ฮอลแลนด์พูดติดตลกว่า “ผมไม่ได้เอาตารางงานให้บ็อบหรอก” แต่ก็บอกว่าสามารถโทรหาได้ตลอดตามที่ต้องการ

สองสามวันหลังจากนั้นตอนที่ฮอลแลนด์กับครอบครัวอยู่ในผับแห่งนึ่ง เขาเล่าว่าเขาดื่มเบียร์ไป 3 ไพ้ท์ (1.4 ลิตร) ซึ่งกินไม่มากแต่ก็รู้สึกว่าเมานิดหน่อย และตอนนั้นเขาก็ได้สายจากเบอร์ที่ไม่รู้จัก “ผมมีความรู้สึกว่าสายนี้คือ บ็อบ ไอเกอร์ แต่ผมเมานี่สิ”

ในระหว่างที่ฮอลแลนด์กล่าวขอบคุณ ไอเกอร์ก็เอ่ยปากว่าอาจมีวิธีที่ทำให้ดีลไอ้แมงมุมกลับมาอีกครั้ง จากนั้นก็มีการคุยโทรศัพท์กลับไปกลับมากับไอเกอร์และ ทอม รอธแมน ประธานโซนี่พิคเจอร์ส จนนำไปสู่การที่โซนี่กับดิสนีย์กลับมาสร้างหนังไอ้แมงมุมร่วมกันอีกครั้ง

เมื่อพิธีกรถามฮอลแลนด์ว่าตอนคุยโทรศัพท์ร้องไห้รึเปล่า เขาตอบว่า “ผมน้ำตาซึม ผมสะเทือนอารมณ์มาก เพราะผมรู้สึกว่ามันกำลังจะจบแล้ว” ฮอลแลนด์กล่าวเสริม “เรามีแผนที่ดีกับส่งที่เรากำลังจะทำกับโซนี่ อนาคตของไอ้แมงมุมยังคงสว่างไสว แต่มันน่าละอายที่จะพาเขาออกไปจาก MCU”