หน้าแรก News ซีรีส์ Loki จะเป็นการเข้าไปสำรวจตัวตนที่หลากหลายและซับซ้อนของ โลกิ

ซีรีส์ Loki จะเป็นการเข้าไปสำรวจตัวตนที่หลากหลายและซับซ้อนของ โลกิ

ในขณะที่ตลอดหนัง MCU หลายเรื่องที่ผ่านมา เรามักได้เห็น โลกิ ในด้านที่หลากหลาย ทั้งศัตรู, เพื่อน, พี่น้อง และเหยื่อ ซึ่งดูคลุมเครือมาตลอด และดูเหมือนว่าความคลุมเครือนั้นจะกลายเป็นใจความสำคัญใน Loki ซีรีส์เดี่ยวเรื่องแรกของ ทอม ฮิดเดิลสตัน ในบทโลกิ ที่จะเป็นการเข้าไปสำรวจตัวตนในหลายๆ แง่มุมของตัวละครนี้

“ฟอนท์ที่สะกดคำว่า Loki เปลี่ยนแปลงรูปร่างไปเรื่อยๆ” ฮิดเดิลสตันพูดถึงโลโก้ที่เป็นฟอนท์ที่ปรับเปลี่ยนรูปร่างไปมา ซึ่งเชื่อมโยงกับเนื้อหาของซีรีส์ “โลกิเป็นผู้จำแลงกาย คุณไม่มีทางรู้นิสัยโดยธรรมชาติของเขาตลอดหนัง MCU ที่ผ่านมาว่าเขาเป็นฮีโร่หรือแอนตี้ฮีโร่ คุณไม่รู้ว่าจะเชื่อใจเขาได้ไหม เขาเปลี่ยนร่างเป็นผู้พิทักษ์แอสการ์ด หรือกลายเป็นกัปตันอเมริกา ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ธอร์เคยพูดถึงตอนที่เขากลายเป็นงูด้วยเหมือนกัน”

“ผมคิดว่าโลโก้ที่เปลี่ยนรูปร่างไปมา อาจทำให้คุณคิดว่าซีรีส์ Loki นั้นเกี่ยวกับตัวตน เกี่ยวกับการรวบรวมเศษเสี้ยวตัวตนของเขาที่เขาสามารถเป็นได้ ผมคิดว่ามันน่าตื่นเต้นมาก เพราะผมมักพบว่าโลกิมีโครงสร้างที่ซับซ้อนมาก จะมีตัวละครไหนอีกล่ะที่สามารถสวมได้หลากหลายหน้ากาก, แปลงกายได้, และดูเหมือนจะสามารถเปลี่ยนอารมณ์ได้ในทันทีทันใดได้ขนาดนี้?”

สำหรับเนื้อเรื่องของซีรีส์ โลกิ ถูกบังคับให้ร่วมมือกับองค์กร TVA เพื่อซ่อมแซมเส้นเวลาที่เสียหาย อันเนื่องมาจากการที่เขาเส้นเวลาผิดเพี้ยนหลังจากที่ขโมยเทซเซอร์แร็คและหนีไปในเหตุการณ์บุกนิวยอร์คในหนัง Avengers: Endgame

เตรียมฉาย 11 มิถุนายนนี้ ทาง Disney+