หน้าแรก News เซธ โรเกน บอกว่า ทอม ครูซ เคยชวนเขาเข้า “ลัทธิไซแอนโทโลจี”

เซธ โรเกน บอกว่า ทอม ครูซ เคยชวนเขาเข้า “ลัทธิไซแอนโทโลจี”

ขณะเดินสายประชาสัมพันธ์หนังเรื่องใหม่ Fabelmans เซธ โรเกน ได้เปิดเผยว่าในปี 2006 ทอม ครูซ เคยชวนเขากับผู้กำกับ จัดด์ แอพะทาว เข้าลัทธิไซแอนโทโลจีอันอื้อฉาวที่ครูซเป็นสมาชิกมาอย่างยาวนาน

“ไม่กี่ชั่วโมงก่อนการประชุม เรื่องไซแอนโทโลจีก็โผล่ขึ้นมา เขาพูดว่า ‘ผมคิดว่าวงการเภสัชกรรมกำลังทำให้ผมดูแย่ คุณควรเห็นสิ่งที่พวกเขาทำกับเพื่อนของผม หลุยส์ ฟาร์ราคาน'”

“ผมจะไม่มีวันลืมถ้อยคำที่เขาใช้เลย เขาพูดว่า ‘มันก็เหมือนกับไซแอนโทโลจี ถ้าคุณให้ผมเล่าว่ามันเกี่ยวกับอะไรจริงๆ แค่ให้เวลาผมประมาณ 20 นาที แค่ให้ผมบอกว่ามันเกี่ยวกับอะไร คุณต้องพูดแน่ว่าไม่มีทางน่า ไม่มีทางหรอกน่า’ ผมจำได้ประมาณนี้แหละ คำพูดเขาเหมือนกับว่า มันเป็นเรื่องดีที่จะพูดจริงดิ?”

โรเกนเล่าต่อว่าจากนั้นเขากับแอพทาวก็มองหน้ากันและหวังว่าพวกเขาจะสามารถออกมาจากการสนทนานั้นได้โดยไม่มีปัญหากับลัทธินี้

“ปกติแล้วผมจะเป็นคนใจอ่อน ผมจะเอาคนส่วนใหญ่เข้าว่า ถ้าพวกเขาเอาตัวเขาไปได้ ผมจะมีโอกาสแค่ไหนนะ? ขอบคุณพระเจ้าที่จัดด์พูดขึ้นมาว่า ‘ผมคิดว่าเราโอเคดี เรามาคุยเรื่องหนังและเรื่องอื่นกันดีกว่า’ วู้ ฉิวเฉียดมากครับ”

ไซแอนโทโลจีเป็นลัทธิที่เชื่อว่าร่างกายมนุษย์ทุกคนแท้จริงแล้วมีวิญญาณของมนุษย์ต่างดาวซ่อนอยู่ภายใน มีแต่คนที่เข้าลัทธินี้เท่านั้นถึงจะปลดแอกมันเพื่อให้มนุษย์สามารถดึงศักยภาพที่แท้จริงออกมาใช้ได้ ซึ่งว่ากันว่าครูชคือสาวกคนสำคัญเบอร์ 2 ของไซแอนโทโลจีรองมาจากประธานบอร์ดบริหารลัทธิ เดวิด มิสเควิจ