หน้าแรก News ท็อดด์ ฟิลลิปส์ อยากเห็นหนัง Batman ที่ต่อยอดจาก Joker

ท็อดด์ ฟิลลิปส์ อยากเห็นหนัง Batman ที่ต่อยอดจาก Joker

แม้ว่าผู้กำกับ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ จะปฏิเสธว่าเขาไม่ได้มีแผนจะทำหนังภาคต่อ Joker ที่ประสบความสำเร็จเกินคาด แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็อยากเห็นหนัง Batman ที่ถูกต่อยอดจากโลกที่เขาสร้างขึ้นมาครับ

“มันเป็นก็อตแธมที่สวยงาม สิ่งที่ผมอยากเห็นคือ Batman จะออกมาหน้าตาเป็นยังไงในก็อตแธมนั้น” ฟิลลิปส์ให้สัมภาษณ์กับ วาไรตี้ ในเทศกาลหนัง Palm Springs International Film Festival

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นฟิลลิปส์ก็พูดโพล่งออกมาทันทีว่าเขาจะไม่ทำหนัง Batman ที่ว่าอย่างแน่นอน

“ผมไม่ได้บอกว่าผมจะทำมัน สิ่งที่น่าสนใจสำหรับผมเกี่ยวกับการใส่แบทแมนเข้าไปในหนังของเราคือ ‘ก็อตแธมจะสร้างแบทแมนประเภทไหนออกมา?’ นั่นคือทั้งหมดที่ผมหมายถึง”

ก่อนหน้านี้ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ ยืนกรานว่า Joker จะเป็นหนังเดี่ยวที่ไม่เกี่ยวข้องกับหนัง The Batman ของ โรเบิร์ต แพตทินสัน แต่วอร์เนอร์ฯ ได้เรียกฟิลลิปส์กับมือเขียนบทร่วม สก็อตต์ ซิลเวอร์ พูดคุยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการทำหนังภาคต่อ ถ้าหากเป็นไปได้ หนังภาคต่อ Joker จะต้องเป็นการเปิดประเด็นบางอย่างที่ภาคแรกทำได้ ซึ่งนักแสดงนำอย่าง วาคิน ฟีนิกซ์ เอง ก็เต็มใจที่จะกลับมารับบท

Joker เป็นหนังเรต R เรื่องแรกในประวัติศาสตร์ที่สามารทำเงินทั่วโลกมากกว่า $1 พันล้าน และเป็น 1 ใน 4 หนังจากคอมมิคดีซีที่สามารถทำเงินผ่านหลักนี้ได้ แน่นอนว่าทั้งฟิลลิปส์กับฟีนิกซ์ต่างไม่คาดคิดถึงปรากฏการณ์ครั้งนี้

“ความจริงก็คือเราไม่รู้เลยว่ามันจะเป็นแบบนี้ บอกตามตรง วาคินกับผมร่วมงานกันด้วยการคิดว่า ‘มาสร้างบางอย่างที่ทำให้เรามีกินมีใช้ต่อกันเถอะ’ เราไม่ได้คิดเลยว่ามันจะออกมาดี”