หน้าแรก News หนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับ Wanted เป็นหนังสงครามถ่ายทำแนวตั้ง และถ่ายฉากเครื่องบินรบด้วยวิดีโอเกม

หนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับ Wanted เป็นหนังสงครามถ่ายทำแนวตั้ง และถ่ายฉากเครื่องบินรบด้วยวิดีโอเกม

หลังจากที่ ทิมเมอร์ เบ็คแมมเบทอฟ ผู้กำกับจาก Wanted และ Day Watch ได้อำนวยการสร้างหนังเบิกนวัตกรรมแบบ Searching และ Unfriended ที่ได้สร้างรสชาติใหม่ให้กับการชมหนังมาแล้ว ล่าสุดเขาได้เล่นท่ายากอีกครั้งด้วยการทำหนังบล็อคบัสเตอร์เรื่องแรกในประวัติศาสตร์ที่ถ่ายทำแนวตั้งทั้งเรื่อง ซึ่งปกติแล้วจะเป็นรูปแบบการชมวิดีโอแนวตั้งที่เราคุ้นชินกันดีในแอพพลิเคชั่น Tik-Tok หรือ Instagram นั่นเอง

หนังมีชื่อว่า V2. Escape From Hell เป็นหนังสงครามโลกครั้งที่สองที่ดัดแปลงจากเหตุการณ์จริงของนักบินโซเวียตที่ถูกจับกุมและนำไปสู่การหลบหนีจากแคมป์ของทหารเยอรมันโดยการปล้นเครื่องบิน ซึ่งเหตุการณ์นี้เพิ่งครบรอบ 75 ปีเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เอง

และเนื่องด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้ผู้คนพบปะกันยากขึ้น และยังเป็นผลให้กองถ่ายหนังและซีรีส์ต่างหยุดพักชั่วคราวกันหมด ผู้กำกับจึงตัดสินใจที่จะใช้เกม War Thunder จำลองฉากเครื่องบินรบขึ้นมาแทนที่จะออกไปถ่ายทำกันจริงๆ โดยให้นักแสดงนำอย่าง พาเวล ไพรลุชนี นั่งอยู่ในเครื่องบินจำลองและฉายภาพรอบๆ ที่มาจากเกมดังกล่าว โดยจะมีการใช้ VFX ช่วยเสริมให้มีความสมจริงมากขึ้นภายหลัง

นอกจากนี้ผู้กำกับยังเลือกใช้โปรแกรม Microsoft Teams ช่วยในการกำกับหนังในระยะไกล เพื่อเลี่ยงการให้ตัวเขาเองและทีมงานต้องมาพบปะกันด้วย

“เรากำลังมองหาวิธีการใหม่ๆ ในการทำหนังของพวกเราต่อไป และเราก็ได้รับความช่วยเหลือจากเทคโนโลยีใหม่ๆ และวิธีสร้างสรรค์ต่างๆ สิ่งนี้ช่วยให้เรายังถ่ายทำหนังต่อไปได้โดยที่ทีมงานไม่ต้องไปเสี่ยงเรื่องสุขภาพ” ผู้กำกับกล่าว

V2. Escape From Hell จะถูกทำออกมาเป็นสองเวอร์ชั่น เวอร์ชั่นแนวนอนบนจอโรงภาพยนตร์และเวอร์ชั่นแนวตั้งบนจอมือถือ มีแผนฉายภายในปี 2021