หน้าแรก News Tigers Are Not Afraid หนังสยองขวัญที่มีคะแนนรีวิวสูงที่สุดในปีนี้ บน Rotten Tomatoes

Tigers Are Not Afraid หนังสยองขวัญที่มีคะแนนรีวิวสูงที่สุดในปีนี้ บน Rotten Tomatoes

เว็บไซต์ Rotten Tomatoes หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อมะเขือเน่า ได้ออกมายืนยันว่า Tigers Are Not Afraid เป็นหนังสยองขวัญที่มีคะแนนรีวิวสูงที่สุดในปี 2019 จนถึงตอนนี้ ด้วยคะแนน 95% (นักวิจารณ์ชั้นนำจำนวน 13 คน ให้สดทั้งหมด) แซงหน้าหนังสยองขวัญกระแสแรงอย่าง Us (93%), Ready or Not (89%) และ Midsommar (83%)

Tigers Are Not Afraid เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ อิสซา โลเปซ ผู้กำกับชาวเม็กซิกันที่นำหนังอินดี้เรื่องนี้ไปฉายรอบปฐมทัศน์ที่งาน Fantastic Fest ปี 2017 จนได้รับการสนับสนุนจากผู้ช่ำชองความสยองขวัญอย่าง สตีเวน คิง, กีเยร์โม เดล โทโร และนีล ไกแมน ในช่วงหลายเดือนหลังจากนั้น

หลังจากออกทัวร์เทศกาลภาพยนตร์ตลอดปี 2018 ในที่สุดหนังก็ได้ผู้จัดจำหน่าย Shudder เพื่อนำหนังไปฉายในโรงภาพยนตร์แบบจำกัดโรงในเดือนสิงหาคมนี้ ก่อนที่จะนำไปลงในบริการสตรีมมิ่งช่วงปลายปีนี้

Tigers Are Not Afraid มีฉากหลังเป็นช่วงสงครามยาเสพติดของเม็กซิโก ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มเด็กกำพร้าที่มีพลังเวทมนตร์สามารถขอสิ่งใดก็ได้ 3 ประการ ที่ซึ่งหนีจากผีและแก๊งค้ายาที่ฆ่าพ่อแม่พวกเขา

หนังเป็นการผสมผสานของ สัจนิยมมหัศจรรย์ คติชน และสัญลักษณ์ทางการเมือง ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับหนังพูดภาษาสเปนของเดล โทโร อย่าง Cronos, The Devil’s Backbone และ Pan’s Labyrinth

ณ วันที่เขียนบทความหนังมีคะแนนรีวิวเฉลี่ยสูงถึง 8.15/10 จากนักวิจารณ์ 59 คน (ชอบ 56 คน/ไม่ชอบ 3 คน)