หน้าแรก News “หนังไดเรคเตอร์คัทโคตรห่วย” ไทก้า ไวทีที บอกว่าเขาไม่สนใจทำหนัง Thor: Love and Thunder อีกฉบับขึ้นมา

“หนังไดเรคเตอร์คัทโคตรห่วย” ไทก้า ไวทีที บอกว่าเขาไม่สนใจทำหนัง Thor: Love and Thunder อีกฉบับขึ้นมา

แม้ว่าหนัง Thor: Love and Thunder จะยังฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์ แต่ก็มีแฟนมาร์เวลบางส่วนยังอยากได้อะไรที่มากกว่านั้น หนึ่งในนั้นคือหนังที่ยาวขึ้น จนมีการเรียกกระแสขึ้นมาด้วย #ReleaseTheWaititiCut

แต่ดูเหมือนว่าผู้กำกับ ไทก้า ไวทีที จะไม่ได้อะไรกับมากนักครับ เพราะระหว่างให้สัมภาษณ์กับ New Musical Express ไวทีทีบอกว่าเขาไม่ได้สนใจทำหนังอีกฉบับที่ยาวขึ้นออกมา เพราะในความเห็นของเขา หนังประเภทนี้มักจะไม่ได้ดีขนาดนั้น

“ผมเคยคิดจะทำไดเรคเตอร์คัทมาตลอดนะ แต่พอได้ดูไดเรคเตอร์คัทของผู้กำกับคนอื่นหลายๆ เรื่อง มันโคตรห่วยเลย หนังไดเรคเตอร์คัทไม่ใช่หนังที่ดี บางครั้งผู้กำกับจำเป็นต้องถูกควบคุมเสียบ้าง และถ้าผมพูดว่า ‘เอ่อ คุณอยากดูหนังไดเรคเตอร์คัทของผมกันไหม? มันจะยาว 4 ชั่วโมงครึ่งนะ!’ มันจะเป็นหนังสี่ชั่วโมงครึ่งที่แย่มากๆ มีช่วงให้หาวเยอะมากแน่ๆ คุณไม่ต้องกดหยุดเล่นด้วยซ้ำ”

แต่ถ้ามันต้องมี ไวทีทีคิดว่ามันคงเป็นการเพิ่มฉากตลกโปกฮาเข้าไปเสียมากกว่า

“ผมคิดว่าหนังที่ผมตัดอาจมีมุกตลกเพิ่มมากขึ้น มันอาจมีฉากที่ถูกตัดไปสองสามฉาก แต่อย่างที่ผมเคยพูดมาตลอด ฉากมันถูกตัดไปเพราะมันไม่ได้ดีพอที่จะอยู่ในหนัง ผมคิดว่าฉากที่ถูกตัดไปที่อยู่ในดีวีดี เราไม่ควรเอามาใช้อีกด้วยซ้ำ เราควรมีชื่อของฉากในนั้นแต่ไม่มีลิงค์ให้คลิ๊กเข้าไปดู!”