หน้าแรก News NATO เผยจะมีโรงหนัง 90% ทั่วโลก กลับมาเปิดอีกครั้งเพื่อฉาย TENET

NATO เผยจะมีโรงหนัง 90% ทั่วโลก กลับมาเปิดอีกครั้งเพื่อฉาย TENET

อย่างที่เราทราบกันดีกว่าค่ายหนังต่างๆ ชอบวางกำหนดฉายหนังเด่นๆ ของตัวเองไว้ในเดือนกรกฎาคม และผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ก็อยากพาหนังเรื่องล่าสุดของเขาอย่าง TENET เข้าฉายในเดือนนั้นเพื่อกอบโกยเงิน แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสที่ยังไม่แน่นอนนัก ปัจจุบันวอร์เนอร์ฯ เลยยังคงไม่ออกมาให้ความชัดเจนว่าหนังจะฉายตามกำหนดเดิมหรือเลื่อนออกไป

ล่าสุดสมาคมเจ้าของโรงภาพยนตร์แห่งชาติหรือ NATO ได้เปิดเผยกับ Business Insider ว่า 90% ของโรงหนังทั่วโลกจะกลับมาเปิดใหม่อีกครั้งเพื่อให้ทันฉาย TENET ในวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้น วอร์เนอร์ฯ น่าจะพอใจกับการฉายในช่วงเวลานั้น เพื่อที่จะทำมันให้กลายเป็นหนังฟอร์มยักษ์จากค่ายใหญ่เรื่องแรกที่เข้าโรงนับตั้งแต่เดือนมีนาคม

ไม่รู้ว่า NATO เอาตัวเลข 90% มาจากไหน เพราะโรงหนังในเมืองสำคัญๆ อย่างนิวยอร์ค ลอสแอนเจลิส และซานฟรานซิสโก ก็ยังไม่มีแผนการที่ชัดเจนว่าอีกนานแค่ไหนจะสามารถกลับมาเป็นใหม่ได้

แน่นอนว่างานนี้คงใช้แค่อารมณ์ตัดสินใจไม่ได้ เพราะ TENET ใช้งบการสร้างไปกว่า $200 พร้อมกับค่าใช้จ่ายทางการตลาดอีกมหาศาล และถึงแม้ว่าเครือโรงภาพยนตร์รายใหญ่ของอเมริกา AMC, Regal และ Cinemark ต่างหวังว่าจะเปิดโรงหนังได้อีกครั้งในเดือนกรกฎาคม แต่มันจะเพียงพอหรือที่ทำให้หนังทำเงินตามที่วอร์เนอร์ฯ ตั้งเป้าไว้ได้ ถ้าหากตลาดสำคัญๆ นอกอเมริกา เช่นในยุโรปหรือจีนไม่ได้เปิดโรงหนังอีกครั้งเพื่อให้ทันฉายหนังเรื่องนี้

งานนี้คงต้องรอดูกันต่อไปว่าวอร์เนอร์ฯ จะมีท่าทียังไงครับ