หน้าแรก News คริสเตียน เบล และ แดเนียล เดย์-ลูวิส เคยเป็นตัวเลือกสำหรับบท “นิค เคจ” ในหนัง The Unbearable Weight...

คริสเตียน เบล และ แดเนียล เดย์-ลูวิส เคยเป็นตัวเลือกสำหรับบท “นิค เคจ” ในหนัง The Unbearable Weight of Massive Talent

สำหรับหนัง The Unbearable Weight of Massive Talent น่าจะเป็นอีกหนึ่งครั้งแห่งความประหลาดในฮอลลีวูด สำหรับการที่ดาราคนหนึ่งต้องมารับบทเป็นตัวเองในหนังแต่ก่อนที่ นิโคลัส เคจ จะมาร่วมหัวจมท้ายกับหนัง ตัวเขาเองกลับต้องเป็นอุปสรรคครั้งใหญ่สำหรับการสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมา

”มีคนบอกเราว่านิคเคยเกี่ยวข้องกับโปรเจคแบบมาก่อนแล้ว แล้วเขาก็ไม่ได้ชอบที่นิคต้องรับบทเป็นนิค” มือเขียนบท ทอม กอร์มิแคน และ เควิน เอตเทน ให้สัมภาษณ์กับ THR “อีกอย่าง เราก็ไม่ได้มีชื่อขนาดที่จะชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้แบบ ‘เชื่อเราสิ”

ด้วยความที่หนังมีไอเดียที่น่าสนใจ ทำให้สตูดิโอใหญ่หลายแห่งแสดงความสนใจบทหนังเรื่องนี้ แต่นั่นก็มาพร้อมกับข้อบังคับข้อใหญ่ก็คือ นิโคลัส เคจ ต้องตกลงรับบทนี้ด้วยตัวเอง

”ส่วนที่ตลกก็คือมีหลายสตูดิโอที่สนใจบทนี้ แต่มีเครื่องหมายดอกจันที่บอกว่าถ้าเขาไม่ทำ การขายงานของเราก็จะไม่มีความหมาย แบบเราก็ไม่อยากให้มันพังด้วยการที่เขาไม่ได้อยู่ในหนังเหมือนกัน มันไม่มีบทเวอร์ชั่นอื่นแล้ว ตอนที่ให้เขาอ่านบท มันเลยเป็นความวิตกกังวลคูณสอง ไม่ใช่เพราะว่าเขาจะไม่เล่น แต่เพราะเราจะเสนอบทนี้ให้ใครอื่นไม่ได้อีกแล้ว”

จนมีครั้งหนึ่งที่ทั้งคู่ต้องเลือกนักแสดงคนอื่นไว้ในใจ เผื่อว่าเคจจะไม่ยอมเล่นบทนี้ด้วยตัวเอง

”มีหลายครั้งที่ผมคิด ผมพยายามพูดกับตัวเองถึงไอเดียอื่นๆ” เอตเทนกล่าว “ไอเดียดีๆ เดียวที่คิดได้ ผมไม่รู้ว่าจะเป็นใครได้บ้างนะ อาจจะเป็น คริสเตียน เบล หรือ แดเนียล เดย-ลูวิส สำหรับการรับบทเป็น นิค เคจ”

แต่ท้ายที่สุดแล้วทั้งคู่ก็ยังคิดอยู่ดีว่าคงไม่มีใครเป็น นิค เคจ ได้ดีไปกว่า นิค เคจ อีกแล้ว

”ไม่มีใครอื่นอีกแล้วที่จะมีควาาผสมปนเประหว่างการเป็นคนมีพรสวรรค์เต็มเปี่ยม กับคนจิตใจดีที่ทุกคนต่างปรารถนาให้เขาประสบความสำเร็จ”

หนังมีกำหนดฉายในไทย 19 พฤษภาคมนี้