หน้าแรก Article Polka-Dot Man วายร้ายที่เปลี่ยนชีวิตของ เดวิด แดสท์มัลแชน

Polka-Dot Man วายร้ายที่เปลี่ยนชีวิตของ เดวิด แดสท์มัลแชน

“ผมได้ข้อความจากเจมส์ที่ส่งมาบอกว่า ‘ฉันอยากให้นายเป็นส่วนหนึ่งของหนัง The Suicide Squad’ แล้วชีวิตผมก็เปลี่ยนไปในทันใด”

เดวิด แดสท์มัลแชน พูดถึงวินาทีที่ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ ที่เป็นเพื่อนกับเขามาหลายปี ชวนเขาไปรับบทเป็น Polka-Dot Man ในหนัง The Suicide Squad ซึ่งตอนนั้นเป็นเวลาเที่ยงคืนและเขากำลังนอนพักอยู่ในโรงแรมที่สกอตแลนด์

หลังจากที่กันน์ส่งบทให้ เขาก็อ่านมันจนถึงตี 4 และไม่เพียงแต่ตกใจที่รู้ว่าโพลกาด็อทแมนเป็นตัวละครหลักของเรื่อง แต่ตัวละครนี้กลับสะท้อนถึงตัวเขาอีกด้วย เขาเลยคว้าโทรศัพท์และบันทึกข้อความเสียงเพื่อส่งถึงกันน์ ซึ่งมีใจความว่าดังนี้

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติจริงๆ ที่จะได้รับบทเป็นตัวละครนี้ เขาคือผม คุณไม่รู้ด้วยซ้ำว่าโรคผิวหนังโง่ๆ ของผมหลอกหลอนผมในสมัยเด็กๆ และผมรู้สึกว่าผมมีบางอย่างที่ผิดปกติมากขนาดไหน และผมอยากจะฆ่าตัวตายมากแค่ไหน 18 ปีก่อน ผมเข้าใกล้ที่จะปลิดชีวิตตัวเองทิ้งมากที่สุดในชีวิต แต่ตอนนี้ผมรักชีวิตผมแล้ว ผมรู้สึกขอบคุณมากๆ ที่ผมมีอีฟและลูกๆ มีเพื่อนๆ และมีนาย”

บทนี้คงจะเกิดมาเพื่อเขาจริงๆ ครับ เพราะขนาด มาร์โก้ต์ ร็อบบี้ (ฮาร์ลีย์ ควินน์) ยังไม่คิดว่าจะมีใครเหมาะสมกับบทโพลกาด็อทแมนไปมากกว่าแดสท์มัลแชนอีกแล้ว

”ตอนที่ฉันอ่านบทครั้งแรก ฉันนึกภาพถึงเขา ฉันไม่ได้นึกภาพใครอื่นเลยนอกจากเขา ตอนที่ เจมส์ กันน์ เข้ามาบอกว่า ‘เดวิด แดสท์มัลแชน จะเล่นเป็นโพลกาด็อทแมนนะ’ ฉันนึกในใจ ‘แปลกมาก เขาเป็นคนที่ฉันนึกภาพในหัวมาตลอด’ ชัดเจนว่ามันถูกเขียนมาเพื่อเขา”

นอกจากนี้ แดเนียลลา เมลชอร์​​ (แรทแคทเชอร์ 2) ยังพูดถึงความประทับใจที่เธอมีกับแดสท์มัลแชนระหว่างถ่ายทำหนังไว้เช่นกัน

”ตอนวันเกิดฉัน เขาเป็นคนแรกที่พูดถึงเรื่องนี้หลายวันก่อนหน้านั้น ‘อย่าลืมวันเกิดแดเนียลลานะ เราจะเอาคุกกี้ลายโพลกาด็อทให้เธอ’ (หัวเราะ)”