หน้าแรก News ผู้กำกับ The Suicide Squad เลือกใช้ Polka-Dot Man เพราะเป็น “ตัวละครดีซีที่โง่ที่สุดตลอดกาล”

ผู้กำกับ The Suicide Squad เลือกใช้ Polka-Dot Man เพราะเป็น “ตัวละครดีซีที่โง่ที่สุดตลอดกาล”

ดูเผินๆ ตัวละคร Polka-Dot Man แทบจะไม่มีความน่าสนใจพอที่จะนำมาขึ้นจอใหญ่ แต่สำหรับผู้กำกับ เจมส์ กันน์ แล้ว เหตุผลที่เขานำมาใส่ในหนัง The Suicide Squad ก็เพราะเขาคือหนึ่งในตัวละครของดีซีที่ “โง่ที่สุดตลอดกาล” ครับ

“Polka-Dot Man เป็นตัวที่โคตรเจ๋ง ผมค้นหาในเน็ตว่า ‘ใครคือตัวละครดีซีที่โง่ที่สุดตลอดกาล?’ คนนั้นคือ Polka-Dot Man เราเปลี่ยนตัวละครที่น่าเศร้าและน่าสมเพชให้กลายเป็นตัวละครที่ดูหดหู่เพราะคนอื่นคิดว่าเขาโง่ เขามีเรื่องราวที่น่าสลดใจให้เราได้เรียนรู้ตลอดทั้งเรื่อง การเพิ่มความลึกให้กับตัวละครที่งี่เง่าที่สุดเป็นเรื่องสนุกสำหรับผม”

ตามคอมิค Polka-Dot Man เป็นคนที่เกิดมาพร้อมกับลายจุดหลากสีบนร่างกายของเขาที่ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นอาวุธต่างๆ ได้ ทว่าเขากลับอับอายถึงความสามารถอันน่าขันนี้ ซึ่งผู้ที่เข้ามารับบทอย่าง เดวิด แดสท์มัลแชน ก็คิดเช่นกันว่าตัวละครนี้มีความน่าสนใจมากกว่าที่คิด

“ผมบอกได้ว่าตัวละครของผม แอ็บเนอร์ คือคนที่ใช้ชีวิตมาอย่างเจ็บด้วยความอับอาย สันโดษ เพราะสภาพของเขา สภาพที่ทำให้เขาตัดสินใจที่จะทำร้ายคนอื่นหรืออย่างน้อยก็ก่ออาชญากรรม เพื่อที่เขาจะได้แก้แค้นต่อโลกที่โหดร้ายและไม่ยุติธรรม ชีวิตของแอ็บเนอร์ไม่มีอะไรดีเลยตั้งแต่แรก เมื่อเราพบว่าเขาอยู่ในเรื่องราวนี้ เขาเป็นคนที่ไม่เป็นส่วนหนึ่งของอะไรเลย ดังนั้นในกลุ่มที่ขาดๆ เกินๆ และพวกอาชญากร เขาก็อาจพบว่านี่คือครั้งแรกที่เขาได้เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งนั้นจริงๆ”

หนังมีกำหนดฉาย 28 กรกฎาคมนี้