หน้าแรก News อันยา เทย์เลอร์-จอย บอกว่าหนัง The Northman จะเป็นสิ่งที่ “โลกยังไม่เคยเห็นมาก่อน”

อันยา เทย์เลอร์-จอย บอกว่าหนัง The Northman จะเป็นสิ่งที่ “โลกยังไม่เคยเห็นมาก่อน”

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 หนัง The Witch ได้กลายเป็นใบเบิกทางให้กับทั้งนักแสดงนำอย่าง อันยา เทย์เลอร์-จอย และผู้กำกับ โรเบิร์ต เอกเกอร์ส ที่โด่งขึ้นมาเพราะหนังสยองขวัญเรื่องนี้ ล่าสุดเทย์เลอร์-จอยและเอกเกอร์สได้กลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งในหนังแนวเดิม The Northman และระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Collider เทย์เลอร์-จอยก็ได้พูดถึงมันว่าจะเป็นสิ่งที่โลกยังไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

“ตอนนี้เราเป็นเพื่อนกันมากกว่าที่จะเป็นเพื่อนร่วมงาน” เทย์เลอร์-จอยพูดถึงเอกเกอร์ส “การได้มีโอกาสร่วมสร้างงานศิลปะด้วยกันอีกครั้งเป็นอะไรที่สุดยอดมาก เราทั้งคู่ต่างเติบโตกันไปคนละทิศละทางและตอนนี้เราได้กลับมาร่วมทางกันอีกครั้ง ฉันภูมิใจมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ ฉันคิดว่าเราจะนำเสนอให้โลกได้เห็นสิ่งที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน ฉันรู้สึกต่ำต้อยเหลือเกินที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมัน”

นอกจากเทย์เลอร์-จอยแล้ว หนังยังมีดาราดังอย่าง อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด (The Legend of Tarzan), บิล สการ์สการ์ด (It), วิลเลม เดโฟ (The Lighthouse) และ นิโคล คิดแมน (Big Little Lies)

เอ็กเกอร์สรับหน้าที่เขียนบทร่วมกับ สยอน (Sjón) นักประพันธ์และนักกวีชาวไอซ์แลนด์ หนังมีฉากหลังเกิดขึ้นในไอซ์แลนด์ในช่วงเปลี่ยนไปสู่ศตวรรษทที่ 10 เล่าเรื่องราวของเจ้าชายนอร์ดิคที่พยายามแก้แค้นให้กับการตายของพ่อ โดย อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด จะรับบทเป็นเจ้าชายและ นิโคล คิดแมน จะรับบทเป็นแม่

ยังไม่มีกำหนดฉาย