หน้าแรก News “ผมตายไปแล้วหนิ” เคียนู รีฟส์ ตอบผู้กำกับ The Matrix Resurrections หลังเธอมาชวนเล่นหนังอีกครั้ง

“ผมตายไปแล้วหนิ” เคียนู รีฟส์ ตอบผู้กำกับ The Matrix Resurrections หลังเธอมาชวนเล่นหนังอีกครั้ง

ด้วยเหตุการณ์ต่างๆ ในหนัง The Matrix สามภาคก่อนหน้านี้ ทำให้หนัง The Matrix Resurrections เต็มไปด้วยคำถามที่ผู้ชมจะต้องไปหาคำตอบกันในหนัง

ซึ่งระหว่างที่ เคียนู รีสฟ์ ไปออกรายการ The Graham Norton Show เขาบอกว่าเขาเองก็เป็นอีกคนที่สับสนว่า นีโอ ตัวละครของเขาจะกลับมาได้ยังไง ในวันที่ผู้กำกับ ลานา วอชอว์สกี ชวนเขาเล่นหนังภาคใหม่

“ตอนนั้นผมอยู่ที่บ้าน แล้วผมก็ได้รับข้อความจาก ลานา วอชอว์สกี ผู้กำกับและมือเขียนบท เธอส่งมาว่า ‘คุณคิดยังไงกับการเล่นหนัง Matrix อีกภาค?’ ผมตอบ ‘โอ้ ฟังดูเจ๋งดีนะ แต่ผมตายไปแล้วหนิ’ แล้วเธอก็ตอบมาว่า ‘งั้นเหรอ?’ ผมเลยแบบ ‘บอกมาสิครับ’ แล้วเธอก็เขียนบทที่สวยงามมากๆ ออกมา ผมคิดว่านะ”

แต่ถึงอย่างนั้น คำถามที่ว่าตัวละครเก่าๆ กลับมาได้ยังไงนั้นอาจไม่ใช่ใจความสำคัญของหนัง เพราะก่อนหน้านี้รีฟส์บอกว่ามันจะเป็นหนังที่เน้นเรื่องราวความรักของ นีโอ และทรินิตี้ เสียมากกว่า

“ตอนที่เธอติดต่อผมมา เธอบอกว่าเรื่องราวมันจะมีนีโอและทรินิตี้เป็นศูนย์กลางและมันฟังดูน่าตื่นเต้นมากๆ นีโอได้รับโอกาสที่สองในชีวิตของเขา และเขาได้รับโอกาสที่สองกับคนที่เขาบอกว่าเป็น ‘เพียงคนเดียวที่ผมรัก’ เหตุผลลึกๆ ที่ว่าทำไมหนังเรื่องนี้จึงถูกสร้างขึ้นมา คือมันเป็นเรื่องราวความรักระหว่างทรินิตี้และนีโอ”

หนังมีกำหนดฉายในไทยวันที่ 16 ธันวาคมนี้