หน้าแรก News ซีรีส์ The Lord of the Rings ซีซั่น 1 ได้ทุนสร้าง $465 ล้าน สูงที่สุดในประวัติศาสตร์

ซีรีส์ The Lord of the Rings ซีซั่น 1 ได้ทุนสร้าง $465 ล้าน สูงที่สุดในประวัติศาสตร์

เดดไลน์รายงานว่าซีซั่นแรกของซีรีส์ The Lord of the Rings ที่สร้างโดย Amazon Studios จะได้ทุนสร้างกว่า $465 ล้าน ซึ่งถือว่าเป็นซีรีส์ที่ได้รับทุนสร้างสูงที่สุดในประวัติศาสตร์

หากถามว่าเป็นทุนสร้างมากขนาดไหน ก็ต้องเทียบกับซีรีส์ฟอร์มยักษ์แบบ Game of Thrones ที่ยังมีทุนสร้างแค่ $100 ล้านต่อซีซั่น หรือซีรีส์มาร์เวลที่เคลมว่าใช้ทุนสร้างเทียบเท่าภาพยนตร์อย่าง The Falcon and the Winter Soldier ที่มีทุนสร้าง $150 ล้าน และ WandaVision มีทุนสร้าง $225 ล้าน เรียกได้ว่ามากกว่าหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม แอมะซอนยังไม่เปิดเผยว่าซีซั่นแรกจะมีกี่ตอน ทำให้ไม่สามารถคำนวนค่าเฉลี่ยต่อตอนได้ แต่การถ่ายทำซีซั่นต่อซีซั่นที่คล้ายกับที่ ปีเตอร์ แจ็คสัน ถ่ายทำหนังภาคต่อภาคแบบต่อเนื่อง ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายการสร้างฉากและเครื่องแต่งกายสำหรับซีซั่นต่อไปได้ ทำให้ซีซั่น 2 ก็น่าจะไม่ได้ใช้ทุนสร้างสูงขนาดนี้

เนื้อเรื่องของซีรีส์จะมีฉากหลังเป็นยุคที่สองของมิดเดิลเอิร์ธ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ก่อนหน้า The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring คุมงานสร้างและเขียนบทโดย แพตทริค แม็คเคย์ และ จอห์น ดี. เพย์น ที่เคยมีผลงานเขียนบทซีรีส์ Star Trek Beyond

รับบทนำโดย โรเบิร์ต เอรามาโย, มาร์เคลลา คาเวนนาห์จ, มอร์ฟิดด์ คลาร์ค และ โจเซปห์ มาว์

ซีรีส์ได้ถ่ายทำสองตอนแรกเสร็จไปแล้วเมื่อเดือนมีนาคมปี 2020 แต่ด้วยแผนการสร้างและโควิด ทำให้ต้องเลื่อนมาถ่ายทำต่อในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ปัจจุบันยังไม่มีกำหนดฉาย