หน้าแรก News ซีรีส์ The Last of Us บางตอน จะมีความ “แตกต่าง” จากเกมมากๆ

ซีรีส์ The Last of Us บางตอน จะมีความ “แตกต่าง” จากเกมมากๆ

16

แม้ว่าเนื้อเรื่องของเกม The Last of Us จะทำหน้าที่ของมันได้เป็นอย่างดี แต่ใช่ว่ามันจะถูกดัดแปลงโดยตรงลงซีรีส์ที่ HBO กำลังพัฒนาอยู่ เนื่องจากทางผู้สร้างเกมต้นฉบับและผู้อำนวยการสร้างซีรีส์อย่าง นีล ดรัคแมน เปิดเผยว่าซีรีส์บางตอนจะมีเนื้อเรื่องที่เบียงเบนออกไปจากเกมอย่างมาก เนื่องจากพวกเขากำลังทำสื่อบนโทรทัศน์ ไม่ใช่วิดีโอเกม

“เราเคยคุยกันว่าเนื้อเรื่องซีรีส์ซีซั่นแรกจะมาจากเกมภาคแรก รากฐานทางปรัชญาของเรื่องราวเป็นสิ่งสำคัญในการดัดแปลง เมื่อดูสิ่งที่อยู่บนพื้นผิว อย่างเช่นตัวละครสวมเสื้อลายสก็อตตัวเดียวกัน หรือเสื้อสีแดงแบบเดียวกัน สิ่งเหล่านี้อาจมีหรือไม่มีก็ได้ สำหรับเรานั่นสำคัญน้อยกว่าการค้นหาว่าคนเหล่านี้คือใคร และอะไรคือหัวใจสำคัญของการเดินทางของพวกเขา”

ดรัคแมนยอมรับว่าตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยอะไรได้มากไปกว่านี้ แต่เขาอธิบายว่าผู้ชมจะคุ้นเคยกับบทสนทนาบางส่วน และเซอร์ไพรส์กับหลายๆ ตอนส่วนใหญ่ในซีรีส์

”มันสนุกดีที่ได้เห็นบทสนทนาจากเกมของผมอยู่ในบทซีรีส์ของ HBO และบางครั้งพวกเขาก็เบี่ยงเบนมันออกไปมากๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม เพราะเรากำลังสร้างมันในสื่อที่แตกต่างออกไป”

“ยกตัวอย่างเช่น ในเกมคุณต้องใส่ฉากแอ็คชั่นเยอะๆ เพื่อให้ผู้เล่นเข้าใจแมคคานิคเกม คุณต้องรุนแรงมากกว่า แสดงออกมากกว่าที่คุณต้องทำบนซีรีส์โทรทัศน์ เพราะคุณไม่จำเป็นต้องสอนผู้ชมว่าปืนใช้ยังไง มันเลยเป็นอะไรที่แตกต่างอย่างมาก และ HBO ก็เก่งในการผลักเราออกจากความแอ็คชั่นฮาร์ดคอร์ เพื่อไปโฟกัสที่ดราม่าของตัวละครมากขึ้น มีบางตอนที่ผมชอบ มันได้เบี่ยงเบนไปมากจากเรื่องราวเดิม และผมทนรอไม่ไหวแล้วที่จะให้ผู้ชมได้เห็นมัน”

ก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศนักแสดงที่จะรับบทนำในเรื่องแล้ว ได้แก่ เบลล่า แรมซี ในบท เอลลี่ และ เปโดร ปาสคาล ในบท โจเอล ส่วนซีรีส์จะควบคุมงานสร้างและเขียนบทโดย เคร็ก มาซิน ผู้สร้างซีรีส์น้ำดี Chernobyl ของ HBO

ยังไม่มีกำหนดฉาย