หน้าแรก News The Last of Us รวมตอน 1 และ 2 เป็นตอนเดียวกัน เพราะกลัวว่าผู้ชมจะไม่ตามดูซีรีส์ต่อ

The Last of Us รวมตอน 1 และ 2 เป็นตอนเดียวกัน เพราะกลัวว่าผู้ชมจะไม่ตามดูซีรีส์ต่อ

ปกติแล้วซีรีส์ของ HBO ตอนที่หนึ่งจะมีความยาวราวๆ 1 ชั่วโมง แต่สำหรับ The Last of Us กลับมีความยาวถึง 85 นาที แน่นอนว่ามันมีเบื้องลึกเบื้องหลังของความยาวนี้อยู่ครับ

**เปิดเผยเนื้อหาตอนที่หนึ่ง**

ระหว่างที่ผู้สร้างอย่าง เคร็ก มาซิน และ นีล ดรักแมนน์ ออกรายการพอดแคสต์ของซีรีส์ พวกเขาเปิดเผยว่าจริงๆ แล้ว ตอนที่หนึ่งของซีรีส์จะจบลงตรงที่เนื้อเรื่องกระโดดข้ามเวลา 20 ปีมายังปี 2023 ที่ โจเอล มิลเลอร์ (เปโดร ปาสคาล) กำลังโยนศพลงกองไฟในเขตกักกันที่ควบคุมโดยเฟดรา

“ตอนที่หนึ่งเคยเป็นตอนที่หนึ่งและสอง มันเคยจบลงตรงที่ ’20 ปีต่อมา’ และเราก็เห็นเด็กและโจเอลโยนเด็กเข้ากองไฟ นั่นคือตอนที่หนึ่ง” ดรักแมนน์กล่าว

แต่เมื่อผู้บริหารของ HBO ได้ชม พวกเขาก็แนะนำว่าให้รวมตอนที่หนึ่งและสองเข้าด้วยกัน เพราะเด็กสองคนที่ตายไปอาจไม่ทำให้คนดูกลับมารับชมซีรีส์ต่อในตอนที่สอง ตอนที่หนึ่งจึงรวมเนื้อเรื่องของ เอลลี (เบลลา แรมซีย์) เด็กสาวผู้รอดชีวิตจากการถูกกัดที่อาจเป็นกุญแจสำคัญในการกอบกู้โลก เข้ามาด้วย

“เรื่องราวทั้งหมดของ The Last of Us เป็นเรื่องของโจเอลและเอลลี” มาซินกล่าว “ถ้าเราเห็นเธอเพียงเล็กน้อยในตอนที่หนึ่ง ถ้าเราไม่ได้พาพวกเขามาเจอกัน เราก็จะไม่เข้าใจการเดินทางของพวกเขา มันก็จะจบลงที่เด็กคนหนึ่งกำลังจะตาย และเด็กอีกคนที่กำลังจะตาย แล้วก็ขึ้นเครดิต คนดูก็อาจจะไม่กลับมาดูอีก”

“มันสำคัญกับ HBO เพราะพวกเขารักซีรีส์เรื่องนี้มาก พวกเขาบอกว่า ‘มันคงทำร้ายจิตใจพวกเราทุกคนมากถ้าพวกเขาไม่กลับมาดูซีรีส์ต่อ'”

ดรักแมนน์กล่าวเสริมว่าจริงๆ แล้วมันเกือบจบที่เอลลีจ้องมองไปนอกหน้าต่างด้วยซ้ำ

“พอมองย้อนกลับไป ฟีดแบ็กนี้เป็นอะไรที่เข้าท่ามากเลยครับ แต่เรายังไม่ได้บอกคนดูว่าทำไมเราถึงสนใจเด็กคนนี้ เราสนใจเด็กคนนี้เพราะเรารู้ว่าการเดินทางนี้จะไปที่ไหน และเด็กคนนี้มีความสำคัญยังไง ผมจำได้ว่าตอนที่ผมสร้างเกมนี้ นี่เป็นแบบทดสอบสำหรับคนเล่นเสมอ ผมมักถามว่า ‘จุดเริ่มต้นของเหตุการณ์คือตรงไหน?’ แล้วพวกเขาก็ตอบว่า ‘ตอนที่ลูกสาวของโจเอลตาย’ ซึ่งผมก็จะบอกไปว่า ‘ไม่ใช่ มันคือตอนที่โจเอลบังเอิญเจอกับเอลลี นั่นคือสิ่งที่เปลี่ยนชีวิตเขาไป'”

รับชมซีรีส์ได้บน HBO GO