หน้าแรก News ฉาวก่อนฉาย – The Idol

ฉาวก่อนฉาย – The Idol

ในรายงานของ Rolling Stone ได้มีการเปิดเผยเบื้องหลังสุดอื้อฉาวของ The Idol ซีรีส์ที่สร้างโดย แซม เลวินสัน (Euphoria) และ เดอะวิคเอนด์ ซึ่งเป็นข้อมูลที่ได้มาจากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยตัวตน 13 คนจากฝ่ายผลิตที่อธิบายถึงความวุ่นวายและตึงเครียดของการถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้

ในรายงานบอกว่าเดิมทีแล้ว เอมี ไซเมตซ์ (The Girlfriend Experience) ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ แต่หลังจากที่เธอออกจากซีรีส์ในเดือนเมษายน 2022 เลวินสันก็เข้ามาทำหน้าที่แทนไซเมตซ์และแก้บท เนื่องจากเขามองว่าไซเมตซ์ทำซีรีส์เรื่องนี้เน้นหนักไปที่ “มุมมองของผู้หญิง” ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาและเดอะวิคเอนด์มีปัญหา

บทของเลวินสันถูกกล่าวหาว่ามีเนื้อหาที่โจ๋งครึ่มจนทำให้ทีมงานถึงกับตกใจ เพราะมีฉากหนึ่ง(ที่ไม่ได้ถูกใช้ในซีรีส์)มีการบรรยายว่า ตัวละครของเดอะวิคเอนด์ใส่ไข่ฟองหนึ่งเข้าไปในช่องคลอดของตัวละคร ลิลลี-โรส เดปป์ และเขาบอกว่าเขาจะไม่ข่มขืนเธอถ้าเธอทำให้ไข่ตกหรือแตกได้

ฉากดังกล่าวถูกตัดออกเนื่องจากทีมสร้างไม่สามารถทำให้ฉากนี้เกิดขึ้นได้จริง แถมในฉากเดียวกันยังมีตอนที่เดปป์ขอร้องให้เดอะวิคเอนด์ “ข่มขืน” เธอด้วย

“มันเหมือนแบบ ‘อะไรเนี่ย นี่ฉันอ่านอะไรอยู่เนี่ย'” แหล่งข่าวคนหนึ่งกล่าว “มันเหมือนซีรีส์แนวทรมานบันเทิงยังไงยังงั้นเลย”

เลวินสันยังถูกล่าวหาว่าเขาแก้บทและถ่ายใหม่อย่างไม่หยุดหย่อน เพราะต้องการเพิ่มเนื้อหาที่มีความรุนแรงและเกี่ยวข้องกับเรื่องเพศที่เคยถูกลดทอนลงไปขณะไซเมตซ์เป็นผู้กำกับ จากซีรีส์ที่เกี่ยวกับ “ผู้หญิงคนหนึ่งที่พบว่าตัวเองเต็มไปด้วยความใคร่” ได้กลายเป็นซีรีส์ที่เกี่ยวกับ “ชายคนหนึ่งที่ทำร้ายผู้หญิงคนนี้และเธอก็ชอบมันมาก”

“ซีรีส์แม่งโคตรเละตุ้มเป๊ะ” แหล่งข่าวคนหนึ่งกล่าว

และสำหรับใครที่รอชม เจนนี่ BLACKPINK อยู่ ในรายงานยังบอกด้วยว่าเธอแทบไม่มีบทในซีรีส์เลยด้วยซ้ำ แม้ว่าจะปรากฏอยู่ในตัวอย่างเหมือนตัวละครสำคัญก็ตามที

“เหมือนเธอมีบทแค่สามหรือสี่บรรทัดต่อตอน พวกเขาไม่ได้ให้เธอพูดมากขนาดนั้น งานของเธอคือนั่งอยู่ตรงนั้น แล้วทำตัวสวยๆ แค่นั้นเลย”

The Idol เป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของนักร้องป๊อปสาว (เดปป์) ที่เริ่มมีความสัมพันธ์กับเจ้าของคลับสุดพิศวงใน LA ที่เป็นผู้นำลัทธิลึกลับ มีกำหนดฉายบน HBO