หน้าแรก News ไมค์ ฟลานาแกน บอกยังไม่มีแผนสร้างซีรีส์ชุด The Haunting ตอนต่อไป

ไมค์ ฟลานาแกน บอกยังไม่มีแผนสร้างซีรีส์ชุด The Haunting ตอนต่อไป

แม้ว่าซีรีส์เน็ตฟลิกซ์สยองขวัญอย่าง The Haunting of Hill House และ The Haunting of Bly Manor จะได้รับความนิยมสูง แต่ทางผู้สร้างอย่าง ไมค์ ฟลานาแกน เพิ่งเปิดเผยว่าในตอนนี้เขายังไม่มีแผนซีรีส์ตอนต่อไปแต่อย่างใด

“ณ ตอนนี้ยังไม่มีแผนการสร้างตอนต่อไป ไม่ได้บอกว่าจะไม่มีนะ แต่ตอนนี้เรากำลังโฟกัสอยู่กับโครงการอื่นๆ ที่ทำกับ Intrepid Pictures ในปี 2021 และปีต่อๆ ไป แต่หากอะไรๆ เปลี่ยนไป เราจะแจ้งให้ทุกคนได้ทราบอย่างแน่นอน”

จุดเด่นของซีรีส์ชุดนี้คือนำนิยายชื่อดังมาดัดแปลงแบบหลวมๆ เพื่อให้ได้เรื่องราวที่แตกต่างออกไป ซึ่ง The Haunting of Hill House ได้ต้นฉบับมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ เชอร์ลีย์ แจ็คสัน ในขณะที่ The Haunting of Bly Manor ดัดแปลงมาจากนิยาย The Turn of  the Screw ของ เฮนรี เจมส์

ส่วนโครงการที่ฟลานาแกนพูดถึง ก็น่าจะเป็นซีรีส์ 2 เรื่อง และหนัง 1 เรื่องที่เขากำลังทำอยู่ครับ ได้แก่ Midnight Mass ซีรีส์เน็ตฟลิกซ์ที่เล่าเรื่องชุมชนที่พบกับความสยองเมื่อมีนักบวชคนหนึ่งเดินทางเข้ามา, The Midnight Club ซีรีส์เน็ตฟลิกซ์ที่ว่าด้วยคนที่พยายามติดต่อกับคนที่ตายไปแล้ว และ Revival ดัดแปลงจากนิยายของสตีเวน คิง