หน้าแรก News อองตวน ฟูควา จำเป็นต้องกำกับหนัง The Guilty ในรถตู้ทั้งเรื่อง เพราะสถานการณ์โควิด

อองตวน ฟูควา จำเป็นต้องกำกับหนัง The Guilty ในรถตู้ทั้งเรื่อง เพราะสถานการณ์โควิด

สถานการณ์โควิดเป็นสิ่งที่ดูเหมือนจะท้าทายมากที่สุดสำหรับกองถ่ายหนัง เนื่องด้วยข้อจำกัดการสื่อสาร การเว้นระยะห่าง และมาตรการต่างๆ นาๆ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ผู้ อองตวน ฟูควา ผู้กำกับหนัง The Guilty กลับต้องเจอความท้าทายนี้หลายเท่าตัว

เนื่องจาก 48 ชั่วโมงก่อนหน้าที่จะถ่ายทำ ฟูควากลับพบว่าคนใกล้ชิดของเขาติดโควิด ทำให้เขาอาจต้องกักตัวและพับการถ่ายทำนี้ไปในทันทีทันใด แต่ทว่าทีมงานได้ค้นพบวิธีที่จะทำให้เขากำกับหนังได้ต่อไป

“สิ่งที่ดูเหมือนเป็นประโยชน์ตอนนั้นกลับกลาเป็นคำสาป” เจค จิลเลนฮาน ดารานำของหนังเล่า “พวกเขากำลังพูดถึงการปิดเมืองลอสแองเจลิสแทบทุกวัน เพราะอองตวนได้ผลเป็นลบหลายวันหลังจากนั้น แต่เราตัดสินใจที่จะเลือกให้เขาอยู่ในรถตู้ที่มีฉากกั้น และจอดห่างออกไปหนึ่งช่วงตึกจากที่ที่เราถ่ายทำ เราเฟซไทม์กันหลังจากถ่ายฉากลองเทค 25 นาที เขากำกับผม ผมกลับไปเล่น เราถ่ายอีกเทค เราไม่เคยเจอกันตัวต่อตัวเลยตลอดการถ่ายทำ”

สำหรับ อองตวน ฟูควา เองเขาพบว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ “น่าตื่นเต้น” สำหรับการถ่ายทำที่ยากลำบากที่เขาต้องเจอ

“ผมต้องจับตาดูทั้งฉากและกล้องหลัก วิธีที่เราสื่อสารกับนักแสดงคือคุยผ่าน Zoom และโทรศัพท์ในกรณีที่จำเป็นต้องคุยกันส่วนตัว เจคกับผมจะเจอกันจากหลังฉากสตูดิโอเท่านั้น เจคต้องปีนขึ้นจากบันไดและผมต้องเปิดประตูรถตู้เพื่อคุยกับเขา แน่นอนว่าทีมงานก็ด้วย”

The Guilty เป็นหนังที่รีเมคจากหนังต้นฉบับของเดนมาร์กปี 2018 เล่าเรื่องของพนักงานรับโทรศัพท์ 911 ที่ต้องช่วยเหลือคนปลายสายที่กำลังตกอยู่ในอันตราย

เตรียมฉาย 1 ตุลาคมนี้ ทาง Netflix