หน้าแรก News ผู้กำกับยืนยัน “The Gray Man“ จะเป็นหนังเปิดจักรวาลสายลับ

ผู้กำกับยืนยัน “The Gray Man“ จะเป็นหนังเปิดจักรวาลสายลับ

เมื่อเมื่อเร็วๆ นี้ เน็ตฟลิก์ได้ออกมาประกาศเปิดตัว The Gray Man หนังสายลับทุนสูงที่ได้ ไรอัน กอสลิง และคริส อีแวนส์ มารับบทนำ พร้อมกับความคาดหวังว่าหนังจะเปิดแฟรนไชส์ใหม่ให้กับพวกเขา

ล่าสุดพี่น้องรุสโซ่ที่รับหน้าที่กำกับได้ยืนยันระหว่างงานแถลงข่าวที่ CCXP ว่าแผนการเปิดแฟรนไชส์หนังสายลับเรื่องนี้เป็นความจริงครับ

”สิ่งที่เรากำลังทำกับ Gray Man นั้นแตกต่าง เราไม่ได้จะตอบคำถามทุกคำถามในหนังภาคแรก” โจ รุสโซ่ กล่าว “ถือซะว่านี่เป็นหนังหลายเรื่องต่อกัน และอาจแตกกิ่งก้านสาขาออกไป เราสามารถเล่าเรื่องราวของตัวละครอื่นๆ ได้ แต่เราจะไม่ตอบทุกคำถามในหนังเรื่องนี้ ฉะนั้นคุณจะยังได้ดูหนังจนจบและรู้เรื่องราวจนครบ แต่คุณก็จะยังมีคำถามเกี่ยวกับจักรวาลที่กว้างใหญ่กว่าด้วยเช่นกัน ผมคิดว่านั่นเป็นอีกทางที่จะทำลายกฎ คือการไม่ให้ทุกอย่างแก่ผู้ชมในหนังเรื่องเดียว ไม่ใช่การดำเนินเรื่องแบบปิด เป็นการดำเนินเรื่องแบบเปิดเหมือนบทๆ หนึ่งในหนังสือ”

หนังสร้างมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ มาร์ กรีเนย์ ที่ว่าด้วยเรื่องราวการต่อสู้แบบเอาเป็นเอาตายของนักฆ่าอิสระ คอร์ท เจนทรี (กอสลิง) ที่ถูก ลอยด์ แฮนเซน (อีแวนส์) อดีตเพื่อร่วมงานของเจนทรีในซีไอเอ ตามล่าไปทั่วทั้งโลก

“เราเติบโตมากับหนังแอ็คชั่นระทึกขวัญ นักแสดงที่เก่งกาจ บทที่ยอดเยี่ยม เรากำลังจะเริ่มถ่ายในช่วงสิ้นเดือนมกราคมในลอสแอนเจลิส จากนั้นเราก็จะย้ายไปที่ยุโรปในช่วงฤดูใบไม้ผลิ”

แอนโธนีกล่าวต่อว่าหนังสายลับจะมีโทนคล้าย The Winter Soldier ที่พวกเขาเคยกำกับให้มาร์เวล “Gray Man เป็นหนังสายลับ สำหรับแฟนๆ The Winter Soldier หนังเรื่องนี้มีความคล้ายคลึงในแง่ที่เราพยายามจะทำให้มันอยู่ในสภาพแวดล้อมทันสมัยที่เรากำลังเผชิญหน้าอยู่กับเครือข่ายสอดแนมและซีไอเอระดับโลก ต้องสนุกแน่ที่จะได้เห็นคริสเป็นสิ่งที่ตรงข้ามกับกัปตันอเมริกา”

พี่น้องรุสโซ่จะทั้งอำนวยการสร้าง กำกับ และเขียนบทที่จะถูกขัดเกลาโดย คริสโตเฟอร์ มาร์คัส และสตีเฟน แม็คฟีลี (Avengers: Endgame) ต่ออีกที ยังไม่มีกำหนดฉาย