หน้าแรก News กว่าจะเป็นตอนจบของ The Flash ที่มีถึง “3 แบบ”

กว่าจะเป็นตอนจบของ The Flash ที่มีถึง “3 แบบ”

ในตอนจบของหนัง The Flash แบร์รี อัลเลน เชื่อว่าเขากลับมายังจักรวาลของตัวเองได้สำเร็จ แต่เมื่อเขาได้รับสายจาก บรูซ เวย์น และเห็นโฉมหน้าของมหาเศรษฐีผู้นี้ เขาก็รู้ได้ทันทีว่าไม่ใช่ เพราะคนนั้นกลับรับบทโดย จอร์จ คลูนีย์ ไม่ใช่ เบน เอฟเฟล็ค อย่างที่เคยเป็นมาตลอด

รายงานของ THR บอกว่า การพาตัวคลูนีย์กลับรับบทเดิมอีกครั้งนั้นไม่ยาก แม้ว่าจะผ่านมาเกือบ 30 ปี และเจ้าตัวบอกเองว่ายังคงเจ็บปวดที่เห็นตัวเองในบทนี้ เพราะคลูนีย์ได้รับการเชิญชวนทางโทรศัพท์ไม่กี่ครั้ง ก่อนจะมีการทดสอบหน้ากล้องสองรอบ และถ่ายทำอีกครึ่งวันในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้มีตอนจบที่ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งต้องท้าวความไปยังช่วงที่ วอลเตอร์ ฮามาดะ ยังคุมดีซี ฮามาดะมีความตั้งใจที่จะรีเซ็ตจักรวาลดีซีทั้งหมด จึงถ่ายทำฉากจบตรงหน้าศาลที่มี ซาช่า แคลล์ ในบท ซูเปอร์เกิร์ล และ ไมเคิล คีตัน ในบท บรูซ เวย์น เพื่อตอกย้ำว่าอัลเลนไม่ได้กลับไปยังไทม์ไลน์เดิมอย่างที่เขาคิดไว้ และยังเป็นการพาสองตัวละครนี้กลับมาจากความตายด้วย

แต่พอดิสโคฟเวอร์รี่เข้าซื้อกิจการวอร์เนอร์ฯ ในปี 2022 ฮามาดะก็ถูกปลด ซีอีโอคนใหม่อย่าง เดวิด ซาสลาฟ มอบหมายให้ ไมเคิล เดอ ลูกา และ พาเมลา แอบดี้ ดูแลดีซีเป็นการชั่วคราว ซึ่งทั้งคู่ก็มีไอเดียของฉากจบใหม่ที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน

พวกเขาอยากให้ เฮนรี่ คาวิลล์ ในบท ซูเปอร์แมน, กัล กาด็อท ในบท วันเดอร์วูแมน ร่วมฉากกับคีตันและแคลล์ ซึ่งเป็นการวางกลยุทธ์ที่ต่อเนื่องจากการกลับมาของคาวิลในฉากท้ายเครดิตของหนัง Black Adam

ฉากจบนี้ถ่ายทำในเดือนกันยายนปีที่แล้ว โดยมี เอซรา มิลเลอร์, คาวิลล์, กาด็อท, คีตัน และแคลล์ เข้าฉากร่วมกัน

แต่เหมือนกรรมบัง หลังจากซาสลาฟแต่งตั้ง เจมส์ กันน์​ และ ปีเตอร์ ซาฟราน เข้ามาบริหารดีซีสตูดิโอ พวกเขาก็มาพร้อมกับแผนของตัวเอง

เมื่อกันน์และซาฟรานรู้ว่าพวกเขาจะรีเซ็ทจักรวาลดีซี ทั้งคู่จึงมองว่าหากมีคาวิลล์และกาด็อทอยู่ในฉาก อาจเป็นการให้ความหวังกับผู้ชมบางส่วนและจะทำให้แผนการใหม่ของพวกเขาไม่ราบรื่น อย่างแรกที่พวกเขาทำก็คือการทิ้งหนัง Superman เรื่องใหม่ของคาวิลล์ และแยกทางกับผู้กำกับ แพตตี้ เจนกินส์ ที่กำลังพัฒานหนัง Wonder Woman 3 อยู่

แล้วตอนจบที่ 3 ก็ถือกำเนิดขึ้น กันน์และซาฟรานตบมุกที่เกิดขึ้นในช่วงแรกของพัฒนาหนัง The Flash ที่มักเล่นกันว่า “เราสามารถใช้แบทแมนได้กี่คน” และผลก็คือพวกเขาได้แบทแมนมาถึง 3 คนครับ