หน้าแรก News ผู้กำกับ Broker เลือก ไอยู มารับบทนำของหนัง เพราะการแสดงของเธอในซีรีส์ “My Mister”

ผู้กำกับ Broker เลือก ไอยู มารับบทนำของหนัง เพราะการแสดงของเธอในซีรีส์ “My Mister”

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Naver ผู้กำกับชาวเกาหลี ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ ได้เล่าเหตุผลที่เขาเลือก อีจีอึน หรือ ไอยู มารับบทนำในหนังเรื่องใหม่ของเขา Broker ว่ามันเกิดขึ้นจากตอนที่เขามีโอกาสได้ชม My Mister ซีรีส์ที่ไอยูฝากการแสดงอันโดดเด่นเอาไว้

“ผมตกหลุมรักการแสดงของอีจีอึนหลังจากได้ชมซีรีส์ช่องทีวีเอ็น My Mister การแสดงของเธอในซีรีส์เรื่องนั้นโดดเด่นมากๆ ผมเลยเลือกเธอมาอยู่ในหนังของผม”

หลังจากนั้นโคเรเอดะก็กลายเป็นแฟนตัวยงของไอยูในทันที

“ผมตามไปดูการแสดงสดของเธอและซื้อซีดีเก็บไว้ด้วย เพลงเธอเพราะมากๆ ผมกลายเป็นแฟนตัวยงของเธออย่างรวดเร็ว เพราะการแสดงของเธอช่างธรรมชาติ ตอนแรกผมดูไม่ออกด้วยซ้ำว่าเธอเป็นนักร้องที่ดังมากๆ”

“ผมเจออีจีอึนครั้งแรกผ่านการสัมภาษณ์ทางวิดีโอก่อนถ่ายหนัง Broker ตอนที่ผมไปถึงโซล ผมเริ่มเตรียมการถ่ายทำ เราให้นักแสดงมาเจอกันและอ่านบท หลังจากได้ยินเสียงของอีจีอึน ผมคิดว่าเธอทำได้ดีมาก ผมยังตัดต่อบางฉากของอีจีอึนเพื่อเน้นเสียงของเธอขึ้นมาด้วยนะ เพราะเสียงของเธอน่าฟังมากจริงๆ”

Broker เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวของ ซังฮยอน (ซงคังโฮ) เจ้าของร้านซักรีดและอาสาสมัครทำงานให้โบสถ์ใกล้บ้าน ใครๆ ต่างก็มองว่าเขาเป็นคนใจบุญ แต่ลับหลังนั้น เขาและดงซู (คังดงวอน) ลูกน้องคนสนิท กลับขโมยเด็กจาก “กล่องทารก” ของโบสถ์ (กล่องที่โบสถ์ทำไว้สำหรับให้พ่อแม่นำทารกที่ตนไม่พร้อมเลี้ยงดูมาวางไว้) แล้วนำเด็กไปขายในตลาดมืด

ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีแทบทุกครั้ง จนกระทั่งมีแม่คนหนึ่ง (IU) ดันเปลี่ยนใจกลับมาเอาลูกน้อยของเธอคืน ซังฮยอนและดงซูจึงพยายามโน้มน้าวให้หญิงสาวเปลี่ยนใจ ในขณะเดียวกัน ตำรวจหญิงสองคน (แบดูนาและอีจูยอง) กำลังสะกดรอยตามแก๊งค้าเด็ก และหมายจะเข้าจับกุมซังฮยอนให้ได้คาหนังคาเขา

มีกำหนดฉายในไทย 23 มิถุนายนนี้