หน้าแรก News ชอว์น แอชมอร์ รับบทมนุษย์เพลิงใน The Boys ซีซัน 2

ชอว์น แอชมอร์ รับบทมนุษย์เพลิงใน The Boys ซีซัน 2

ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า ชอว์น แอชมอร์ จากหนังชุด X-Men จะรับบทเป็น แลมพ์ไลท์เตอร์ (Lamplighter) ในซีรีส์ The Boys ซีซัน 2 ของ Amazon Prime ซึ่งเป็นอดีตสมาชิกกลุ่ม The Seven และมีความเกี่ยวข้องอย่างใหญ่หลวงกับ บิลลี่ บุชเชอร์ และแก๊งเดอะบอยส์ด้วย

“เราตื่นเต้นกับชอวน์มาก บอกตามตรงเขาคือซูเปอร์ฮีโร่ต้นฉบับ ที่อยากเล่นเป็นแลมพ์ไลท์เตอร์ เขานำความลุ่มลึก อันตราย และความเบื่อโลกแบบมนุษย์ทั่วไปมาสู่อดีตสมาชิกเดอะเซเว่นคนนี้ และชอว์นก็เป็นคนดีมากๆ เขารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งที่ให้เขาได้เข้าร่วมครอบครัวเล็กๆ ของพวกเรา” อีริค คริปก์ ผู้คุมโชว์กล่าว

แลมพ์ไลท์เตอร์เป็นตัวละครที่ถูกพูดถึงอยู่หลายครั้งในซีซันแรก การเกษียนตัวเองออกจากเดอะเซเว่นของเขาเปิดช่องว่างให้ สตาร์ไลท์ เข้ามาร่วมทีม และมีการเปรยไว้ว่าเขาอาจเข้าไปสร้างปัญหาใหญ่ให้กับทีมเดอะบอยส์ด้วย

ในแง่ของพลังวิเศษ แลมพ์ไลท์เตอร์เปรียบเสมือนตัวละครล้อเลียนฮีโร่กรีนแลนเทิร์นของดีซี เพราะมีความสามารถในการสร้างหรือควบคุมไฟได้อย่างใจนึก แถมนี่ยังถือว่าเป็นการล้อเลียนตัวเองจากบทบาทมนุษย์น้ำแข็ง หรือไอซ์แมน ในหนังชุด X-Men ด้วย

“แลมพ์ไลท์เตอร์เป็นอดีตซูเปอร์สตาร์ สมาชิกของเดอะเซเว่นก่อนที่เขาจะจากไปภายใต้สถานการณ์ลึกลับเพื่อให้สตาร์ไลท์เข้ามาแทนที่ เขามีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับประวัติศาสตร์อันน่าเศร้าของเดอะบอยส์ เขาเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกนั้นแตกคอกันเมื่อ 8 ปีก่อน ฉะนั้นเมื่อเขาเข้ามาในชีวิตของพวกนั้นอีกครั้ง เขาก็จะขุดความทรงจำที่แสนเจ็บปวดขึ้นมา กระตุ้นความฉุนเฉียว และเปลียนทุกอย่าง”

The Boys ซีซัน 2 จะฉาย 3 ตอนแรกในวันที่ 4 กันยายนนี้ แล้วฉายตอนใหม่ทุกวันศุกร์