หน้าแรก News ผู้สร้าง The Boys ไม่ชอบคนที่บอกว่าพวกเขากำลังทำ “หนังยาว 10 ชั่วโมงแต่แค่เป็นซีรีส์”

ผู้สร้าง The Boys ไม่ชอบคนที่บอกว่าพวกเขากำลังทำ “หนังยาว 10 ชั่วโมงแต่แค่เป็นซีรีส์”

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคสตรีมมิ่งนี้ทำให้เราได้มีโอกาสเห็นซีรีส์หลายเรื่องมากขึ้น ซึ่งบางเรื่องก็ดำเนินเรื่องตามแบบฉบับของซีรีส์ทั่วไป แต่บางเรื่องก็เปรียบได้กับหนังที่ยาว 10 ชั่วโมงมากกว่าจะเป็นซีรีส์ที่มีอะไรสำคัญๆ เกิดภายในหนึ่งชั่วโมงของแต่ละตอน และระหว่างที่ อีริก คริปก์ ผู้สร้างซีรีส์ The Boys ให้สัมภาษณ์กับ Vulture เขาก็ไม่พลาดที่จะพูดถึงเรื่องนี้

คริปก์บอกว่าปัจจุบันผู้สร้างภาพยนตร์ที่หันมาทำซีรีส์ให้กับบริการสตรีมมิ่ง ไม่เข้าใจการทำงานกับทีวีซีรีส์ ซึ่งแม้เขาจะไม่ได้อ้างอิงถึงโครงการใดๆ โดยเฉพาะ แต่เขารู้สึกโกรธที่เห็นซีรีส์บางเรื่องไม่เกิดอะไรขึ้นระหว่างทางเลยกระทั่งในตอนท้ายๆ

“ข้อเสียของสตรีมมิ่งคือผู้สร้างหนังจำนานมากที่ทำงานกับสตรีมมิ่งไม่ได้ออกมาจากตรงนั้น พวกเขาพอใจกับแนวคิดที่ว่าพวกเขาสามารถทำซีรีส์ 10 ชั่วโมงที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนกว่าจะถึงชั่วโมงที่แปด นั่นทำให้ผมโครตหัวเสียเลย”

“ในฐานะคนทำทีวีซีรีส์ที่ต้องให้มีคนสนใจ 22 ชั่วโมงต่อซีซั่น ผมไม่ใช่จะได้เงินจากการที่แบบ ‘นี่คุณครับ รอก่อนนะครับ ไม่ต้องกังวลไป เดี๋ยวนักวิจารณ์จะบอกคุณเองว่าในตอนแปดจะโดนใจคนดูอย่างจัง’ หรือใครก็ตามที่บอกว่า ‘จริงๆ แล้วผมกำลังทำหนังยาว 10 ชั่วโมงอยู่’ ไปตายซะ! ไม่ใช่เว้ย มันไม่ใช่อะ ทำทีวีซีรีส์สิวะ คุณอยู่ในธุรกิจบันเทิงนะ”

ก่อนที่คริปส์จะมาทำ The Boys ให้ Prime Video เขาเคยทำซีรีส์ Supernatural ให้กับช่อง The CW มากว่า 15 ปีครับ