หน้าแรก News ลือเนื้อเรื่อง The Batman, ตัวละคร จิม กอร์ดอน และ แคทวูแมน อาจเป็นคนผิวสี

ลือเนื้อเรื่อง The Batman, ตัวละคร จิม กอร์ดอน และ แคทวูแมน อาจเป็นคนผิวสี

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ ได้เขียนบท The Batman เสร็จเรียบร้อยเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หลังจากนี้จึงเป็นการเตรียมงานสร้างกับคัดเลือกนักแสดงเพิ่มเติมก่อนที่จะเปิดกล้องช่วงปลายปีนี้ โดยล่าสุดมีรายงานออกมาจากสื่อหลายที่ที่รายงานถึงรายละเอียดของเนื้อเรื่องกับนักแสดงที่อาจมารับบทในหนังครับ

นักข่าว แดเนียล ริชท์แมน รายงานว่าหนังจะขับเคลื่อนด้วยการสืบสวน ซึ่งเป็นการที่ บรูซ เวย์น ได้ใช้ความสามารถในการสืบสวนเพื่อคุ้ยความจริงของเหตุการณ์ประหลาดที่เกี่ยวข้องกับเหล่าวายร้ายในก็อตแธม

“The Batman จะออกสืบสวนคดีหนึ่ง เมื่อผู้คนเริ่มตายอย่างแปลกประหลาด แบทแมนจึงต้องดำดิ่งลงไปในโลกมุมมืดของก็อตแธม เพื่อไขปริศนาและการสมรู้ร่วมคิดที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของก็อตแธมกับเหล่าอาชญากร ในหนังเหล่าวายร้ายของแบทแมนยังลอยนวลและออกไปทำชั่วไม่หยุดหย่อน คล้ายกับในคอมมิค ซีรีส์และหนังแอนิเมชั่น ซึ่งจะเต็มไปด้วยวายร้ายหลายตัว และพวกมันทั้งหมดคือผู้ต้องสงสัย”

เป็นไปตามที่ผู้กำกับเคยบอกว่าแบทแมนในฉบับของเขาจะมีประสบการณ์การปราบเหล่าร้ายอยู่ก่อนแล้ว ถึงแม้จะได้คนวัยหนุ่มอย่าง โรเบิร์ต แพตทินสัน มารับบทก็ตาม ซึ่งไม่ใช่เรื่องราวของแบทแมนมือใหม่ที่ดัดแปลงจากคอมมิค Year One อย่างที่เคยเข้าใจกัน

นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า แมตต์ รีฟส์ มี มาเฮอร์ชาลา อาลี (Green Book) เป็นตัวเลือกแรกในบท จิม กอร์ดอน ตัวละครผู้ช่วยเหลือคนสำคัญของแบทแมน ขณะเดียวกันรีฟส์ก็ยังเล็งไว้ว่าจะให้ตัวละคร เซลิน่า ไคล์ หรือแคทวูแมนรับบทโดยผู้หญิงผิวสีหรือลูกครึ่งผิวสี โดยมี โซอี้ คราวิทซ์ (Fantastic Beasts) เป็นตัวเลือกแรกของบทนี้ แต่ต้องปัดตกไปเพราะคิวงานไม่เอื้ออำนวย อย่างไรก็ตามคาดว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐ 25 มิถุนายน 2021

ที่มา Comicbook, Comicbook, HeroicHollywood