หน้าแรก News “ฉันจะเป็นค้างคาว!” โรเบิร์ต แพตทินสัน พูดถึงต้นกำเนิดอันหนึ่งของ Batman ที่เขาชอบมาก

“ฉันจะเป็นค้างคาว!” โรเบิร์ต แพตทินสัน พูดถึงต้นกำเนิดอันหนึ่งของ Batman ที่เขาชอบมาก

ในช่วงต้นของคอมมิค ต้นกำเนิดของแบทแมนเกิดจากการที่ บรูซ เวย์น กำลังนั่งชิลล์อยู่ในห้องนั่งเล่น ก่อนที่จะมีค้างคาวบินชนเข้าที่หน้าต่าง และวินาทีนั้นเอง เวย์นก็คิดได้ว่าเขาต้องออกไปต่อสู้กับเหล่าอาชญากร

ล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์กับ MovieMaker โรเบิร์ต แพตทินสัน ผู้รับบทอัศวินรัติกาลคนใหม่ใน The Batman ได้พูดถึงต้นกำเนิดอันนี้ว่าถึงแม้มันไม่สมเหตุสมผลเลยสำหรับเขา แต่เขากลับชอบมันมาก

“ในคอมมิคช่วงแรก มันมีอันหนึ่งที่ผมชอบมากๆ มันบอกว่าเขากำลังนั่งอยู่ที่บ้านและก็มีค้างคาวบินชนหน้าต่าง แล้วเขาก็แบบ ‘นี่แหละ! ข้าจะเป็นค้างคาว!’ (หัวเราะ) มันไม่มีอะไรสมเหตุสมผลเลย”

นอกจากนี้แพตทินสันยังพูดถึงหนัง The Batman ด้วยว่า ปกติแล้วบรูซเวย์นจะเป็นคนที่แยกแยะระหว่างตัวเขาเองกับแบทแมนได้ แต่ในหนัง ตัวตนของบรูซกับแบทแมนแทบจะเป็นสิ่งเดียวกันจนแยกไม่ออกว่าคนไหนคือคนไหน

“มันมีเรื่องราวซ้ำๆ ที่บรูซออกจากเมืองไปฝึกฝนด้วยตัวเอง แล้วก็กลับมาที่ก็อธแธมในฐานะตัวละครที่เข้าใจอะไรๆ อย่างถ่องแท้ และแยกแยะระหว่างบรูซกับแบทแมนได้ บรูซในที่สาธารณะ บรูซในที่ส่วนตัว และแบทแมน มันถูกจำกัดไว้และเขาสามารถควบคุมมันได้ง่ายมากๆ แต่ในหนังเรื่องนี้ เส้นพวกนั้นมันเลือนลางไปหมด ตัวเองของบรูซมันกำลังสลายหายไป”

หนังมีกำหนดฉายในไทย 3 มีนาคมนี้