หน้าแรก News ผู้อำนวยการสร้าง The Batman เคยบอกกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ว่า “เรากำลังพยายามเอาชนะคุณอยู่นะ”

ผู้อำนวยการสร้าง The Batman เคยบอกกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ว่า “เรากำลังพยายามเอาชนะคุณอยู่นะ”

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนัง The Dark Kinght ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ได้กลายเป็นหนึ่งในหนังเขย่ายุคสมัยของหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องหนึ่ง ซึ่งนี่ทำให้การสร้างหนังแบทแมนเรื่องใหม่อย่าง The Batman กลายเป็นงานหินขึ้นมาทันที เพราะมันต้องถูกนำไปเปรียบเทียบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ล่าสุดระหว่างที่ผู้อำนวยการสร้าง ดีแลน คลาร์ก ให้สัมภษณ์กับนิตยสารเอ็มไพร์ คลาร์กได้เปิดเผยว่าสิ่งที่พวกเขาพยายามจะทำคือการสร้างหนังแบทแมนที่ดีกว่า The Dark Knight ขึ้นมาให้ได้ และถึงขั้นบอกเรื่องนี้กับโนแลนตรงๆ เลยด้วย

“ผมเคยคุยเรื่องนี้กับ คริส โนแลน ต่อหน้าว่า ‘ฟังนะครับ เรากำลังพยายามทำหนังแบทแมนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา และเรากำลังพยายามเอาชนะคุณอยู่นะ'”

ในขณะที่โนแลนเล่าเรื่องของ บรูซ เวย์น ที่ดูจับต้องได้ ผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ กลับสนใจที่จะเข้าไปเจาะลึกลงไปในทุกแง่มุมของชายที่อยู่ใต้ผ้าคลุม

“แมตต์มีความสนใจที่จะผลักดันตัวละครนี้ให้ไปอยู่ในส่วนที่ลึกที่สุดของอารมณ์ และเขย่าเขาไปจนถึงก้นบึ้งของหัวใจ” คลาร์กกล่าวต่อ

“เราเคยเห็นเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมของ บรูซ เวย์น ที่เห็นการฆาตกรรมของพ่อแม่และการพยายามหาวิธีรับมือด้วยการทำให้ตัวเองกลายเป็นแบทแมนมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง แต่ผมอยากสร้างเรื่องราวที่เขาผ่านจุดต้นกำเนิดมาแล้ว และยังไม่รู้ว่าตัวเองจะเป็นแบทแมนยังไงดี มันเป็นเรื่องราวของปีที่สอง ผมอยากให้คุณเชื่อมต่อกับเขา ไม่ใช่แค่ในฐานะบรูซ แต่ในฐานะแบทแมนด้วย”

หนังฉายในโรงภาพยนตร์แล้ววันนี้