หน้าแรก News พอล ดาโน บอกว่าเขานอนไม่ค่อยหลับ หลังจากรับบทเป็น ริดเลอร์ ใน The Batman

พอล ดาโน บอกว่าเขานอนไม่ค่อยหลับ หลังจากรับบทเป็น ริดเลอร์ ใน The Batman

ขณะให้สัมภาษณ์กับ EW พอล ดาโน ผู้รับบทเป็นตัวร้ายผู้ปราดเปรื่อง ริดเลอร์ ในหนัง The Batman ได้เปิดเผยว่าเขามีปัญหาเรื่องการหลุดออกจากตัวละครหลังจากการถ่ายทำ ซึ่งส่งผลให้เขานอนไม่ค่อยหลับ

“มันฉากมีของตัวละครของ ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด (กิล โคลสัน) ซึ่งดุเดือดมาก คืนแถวๆ นั้นผมเลยนอนไม่พอเท่าที่ผมต้องการ เพราะมันยากที่จะหลุดออกจากตัวละคร มันใช้พลังงานมากเพื่อไปถึงตรงนั้น ผมจึงต้องรักษามันไว้เมื่อไปถึงแล้ว เพราะการออกและเข้าไปใหม่มันเป็นเรื่องยาก”

นอกจากนี้ดาโนยังพูดถึงเครื่องแต่งกายของริดเลอร์ฉบับนี้ด้วยว่ามันมีความเป็นโฮมเมด เขาเอาพลาสติกแรปคลุมหัวของตัวเองเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มีดีเอ็นเอตกอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่นั่นมันกลับทำให้เขาร้อนมากเช่นกัน

“หัวผมร้อนจัด คืนนั้นผมกลับบ้านไปหลังจากถ่ายวันแรก ผมแทบนอนไม่ได้เพราะกลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับหัวของผม มันเหมือนถูกอัดอยู่ในเหงื่อและความร้อนและการขาดออกซิเจน มันเป็นความรู้สึกที่บ้ามาก”

The Batman บอกเล่าเรื่องราวของแบทแมนในปีที่สองของการพยายามต่อสู้ดิ้นรนเพื่อสร้างความสมดุลระหว่างความโกรธแค้นและความยุติธรรม ในขณะที่ออกสืบสวนคดีปริศนาอันน่าสะพรึงที่เข้าคุกคามเมืองก็อตแธม

มีกำหนดฉายในไทย 3 มีนาคม 2022