หน้าแรก News โซอี้ คราวิทซ์ ไว้เล็บยาวเฟี้อยเพื่อกรงเล็บของแคทวูแมน ใน The Batman

โซอี้ คราวิทซ์ ไว้เล็บยาวเฟี้อยเพื่อกรงเล็บของแคทวูแมน ใน The Batman

ขณะให้สัมภาษณ์กับ Buzzfeed โซอี้ คราวิทซ์ได้พูดถึงการทำงานร่วมกับผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ ใน The Batman ก่อนที่จะเปิดเผยว่าการล็อคดาวน์ช่วงโควิด-19 ทำให้เธอได้มีโอกาสไว้เล็บยาวเนื่องจากไม่สามารถรับบริการทำเล็บได้

นั่นทำให้เธอได้ปรึกษากับรีฟส์ว่าควรจะให้เธอใช้เล็บนี่เป็นกรงเล็บของแคทวูแมน ในแบบที่ไม่ต้องดูแลรักษามันเพื่อให้มันดูเหมือนเป็นกรงเล็บตามธรรมชาติ

“มันเป็นกระบวนการที่ต้องร่วมมือกันอย่างหนัก ในทุกๆ ด้าน ทั้งในแง่ของตัวละครและภาพลักษณ์ของเธอและสิ่งที่เธอสวมใส่ ฝ่ายนักออกแบบชุดของเรามาที่นิวยอร์กหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ฉันได้บทและวัดขนาดตัวและเริ่มคุยถึงเรื่องแคทวูแมน แมตต์เป็นนักสร้างหนังที่เป็นกันเองและชอบทำความรู้จักกับคนที่เล่นเป็นตัวละครของเขา ฉะนั้นฉันจึงไม่ต้องต่อสู้เพื่ออะไรเลย มันถูกออกแบบมาอย่างนั้น เราพัฒนาชุดร่วมกันเป็นทีม และจริงๆ แล้ว เล็บนั่นไม่ได้ถูกวางแผนมาแต่แรก”

“เราถ่ายกันไปสองสัปดาห์ก่อนจะมีการกักตัวและทุกอย่างก็ถูกปิดตัวลง ในช่วงนั้น ฉันเลยเริ่มไว้เล็บเพราะเข้ารับบริการทำเล็บไม่ได้ จากนั้นฉันก็มีไอเดียเพิ่มเข้ามาในหัว ฉันโทรหาแมตต์และบอกว่าฉันมีไอเดีย เราควรมีเล็บร้ายๆ แต่น่ากลัวที่ดูเหมือนกรงเล็บ ไม่ใส่ยาทาเล็บเลย มันเลยดูเหมือนกรงเล็บมากกว่าและเราก็ใส่มันลงไปนาทีสุดท้าย”

The Batman เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวของแบทแมนในปีที่สองของการพยายามต่อสู้ดิ้นรนเพื่อสร้างความสมดุลระหว่างความโกรธแค้นและความยุติธรรม ในขณะที่ออกสืบสวนคดีปริศนาอันน่าสะพรึงที่เข้าคุกคามเมืองก็อตแธม

กำกับโดย แมตต์ รีฟส์ (War for the Planet of the Apes) มีกำหนดฉายในไทย 3 มีนาคม 2022