หน้าแรก News The Batman จะเป็นหนังที่เข้าไปสำรวจบาดแผลและจิตใจของ บรูซ เวย์น

The Batman จะเป็นหนังที่เข้าไปสำรวจบาดแผลและจิตใจของ บรูซ เวย์น

เนื่องจากที่ผ่านมาฮอลลีวูดได้มีการสร้างหนัง Batman มาหลากหลายเวอร์ชั่น การมาถึงของ The Batman ของผู้กำกับ แมตต์​ รีฟส์​ จึงได้สร้างความคาดหวังจากผู้ชมว่าจะมีความแปลกใหม่และแตกต่าง ซึ่งทางมือเขียนบทร่วมอย่าง แมตต์สัน ทอมลิน ก็คิดว่าหนังจะเป็นอย่างที่แฟนๆ คาดหวังครับ

”มันยากที่จะพูดถึงมันนะ แค่เพราะว่าผมอยากให้หนังพูดออกมาเอง” ทอมลินอธิบายว่าหนังอัศวินรัติกาลฉบับนี้จะแตกต่างจากฉบับที่เราเคยเห็นตลอดหลายปีที่ผ่านมา เพราะในขณะที่ฉบับของ เบน แอฟเฟล็ค เป็นคนที่มีอายุและประสบการณ์มาก แต่สำหรับฉบับของ โรเบิร์ต แพททินสัน จะเป็นชายหนุ่มที่เพิ่งเริ่มออกปราบอธรรมในฐานะอัศวินรัตติกาล “มันเป็นช่วงแรกๆ เลย ผมคิดว่าอย่างแรกสุดเลย มันคือฉบับที่หนุ่มกว่าหนังฉบับก่อนๆ ที่เราเคยดูมา”

และดูเหมือนว่าหนังจะมีความเป็นปรัชญามากขึ้น ทั้งในแง่จิตใจและบาดแผลของตัวละคร ”ผมคิดว่า แมตต์ รีฟส์ ในฐานะคนทำหนัง ถ้าคุณไปดูงานของเขา ไม่ว่าจะเป็น Let Me In หรือ Cloverfield หรือ the Planet of the Apes เขามักจะเน้นไปที่อารมณ์ ไม่ใช่ฉากแอ็คชั่นยิ่งใหญ่ มันเกี่ยวกับจิตใจของตัวละครเสมอ”

“ผมคิดว่าการมองว่าแบทแมนเป็นเหมือนกับใครสักคนที่ผ่านความบอบช้ำมา และทุกสิ่งที่เขากำลังทำก็คือการสะท้อนสิ่งเหล่านั้นมากกว่าที่จะหลีกหนีมันไป ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้จะสนุกและตื่นตาตื่นใจมากๆ แน่นอน”

หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐฯ 1 ตุลาคม 2021