หน้าแรก News โรเบิร์ต แพตทินสัน บอกว่า The Batman จะเลี่ยงเรื่องราวต้นกำเนิดแบบเดิมๆ

โรเบิร์ต แพตทินสัน บอกว่า The Batman จะเลี่ยงเรื่องราวต้นกำเนิดแบบเดิมๆ

“มันค่อนข้างจะแตกต่างจากเรื่องราวต้นกำเนิดแบบดั้งเดิม เขาไม่ได้หนีไปฝึกฝนและกลับมาเป็นแบทแมนแบบเชี่ยวชาญ เขาไม่ได้เป็นเพลย์บอย มีบางอย่างเกิดขึ้นกับเขา บาดแผลเหวอะหวะที่เขาต้องรับมือ”

โรเบิร์ต แพตทินสัน บอกว่าหนัง The Batman จะไม่ได้มีต้นกำเนิดตัวละคร บรูซ เวย์น ตามต้นฉบับดั้งเดิม ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาและทีมสร้างพยายามทำเพื่อเลี่ยงเนื้อหาซ้ำซากที่เคยเห็นกันมานักต่อนัก

“ส่วนประเด็นที่เหลือ เท่าที่ผมสามารถบอกได้ก็คือ บาดแผลของเขายังคงหลงเหลืออยู่ แต่ด้วยเหตุผลนั้นเองเขาเลยสวมหน้ากากและกลายเป็นแบทแมน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมสนใจจะถกเถียงกับผู้กำกับ”

เขาพยายามอธิบายว่าการสวมชุดค้างคาว ส่วนหนึ่งก็เพื่อหลีกหนีอดีตอันโหดร้ายและการบำบัดจิตใจไม่ให้แตกสลายไปมากกว่านี้

“โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาเป็นบรูซ มันยังคงเป็นวันที่พ่อแม่ของเขาตาย เขาไม่ได้ก้าวผ่านเรื่องราวเหล่านั้น เขาเลยกลายเป็นแบทแมน ก็เพื่อที่จะเอาชีวิตรอดกับชีวิตปัจจุบันของเขา แทนที่จะคิดว่า “โอ้ ฉันจะกำหนดอนาคตตัวเองเสียใหม่” มันกลับกลายเป็นการปกป้องตัวเองมากกว่าจะเป็นอย่างอื่น เพราะเมื่อเขาถอดชุดออกเขาก็กลับกลายเป็นเด็ก 10 ขวบคนนั้นอีกครั้ง ความเจ็บปวดยังคงสัมผัสได้จริง ผมคิดว่านั่นเป็นเหตุผลที่เรากำลังพูดถึง เขาเสพติดการสวมชุด เพราะทันทีที่เขาสวมชุดนั้น เขาก็จะเหมือนเข้าสู่สภาวะแรกเริ่มที่ซึ่งเขาจะได้ขจัดสิ่งที่เคยเกิดขึ้นในอดีตออกไป และรู้สึกดีขึ้นในปัจจุบัน มันคือความบรรเทาทุกข์ บรรเทาความเจ็บปวดในจิตใจ”