หน้าแรก News ผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ ยืนยันว่า The Batman เป็นหนังที่เขาอยากให้เป็น ไม่มีการแทรกแซงใดๆ

ผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ ยืนยันว่า The Batman เป็นหนังที่เขาอยากให้เป็น ไม่มีการแทรกแซงใดๆ

บางคนอาจติดภาพว่าวอร์เนอร์ฯ เป็นค่ายที่มักแทรกแซงผู้กำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่เพื่อกำหนดทิศทางให้หนังเป็นอย่างที่พวกเขาต้องการ ซึ่งนี่ทำให้แฟนๆ กังวลกันว่าหนัง The Batman จะถูกกระทำแบบเดียวกัน

แต่ล่าสุดระหว่างที่ผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ ให้สัมภาษณ์กับ Collider เขาได้ยืนยันว่า หนังเรื่องนี้วอร์เนอร์ฯ ให้การสนับสนุนเขาอย่างเต็มที่ ไม่มีเรื่องไหนที่เขาและค่ายเห็นไม่ตรงกัน

“สิ่งที่น่าสนใจคือพวกเขา และสำหรับผม คือประสบการณ์ของภาพยนตร์ พวกเขาสนับสนุนผมอย่างไม่น่าเชื่อ พวกเขาชอบมันตั้งแต่การเสนอไอเดียของหนังตั้งแต่แรกๆ เลย แต่ก่อน ผมอยากเอามันใส่เข้าไปในโลกนี้ ผมอยากทำเรื่องราวสืบสวนสอบสวนแบบฟิล์มนัวร์ และพวกเขาก็เห็นด้วยมากๆ”

“พวกเขาตื่นเต้นกับมัน ผมบอกตั้งแต่แรกเลยว่า ผมจะทำหนังแบทแมนแบบเดี่ยวๆ มันมีหนังดีๆ หลายเรื่องเลย ฉะนั้นการจะทำหนังแบทแมนอีกเรื่องได้ มันต้องเป็นหนังแบทแมนที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น เราต้องทำสิ่งที่เด่นและแตกต่างและชัดเจนออกมา พวกเขาโอบรับมันทุกครั้ง ไม่เคยมีครั้งไหนที่พวกเขาพูดกับผมว่า ‘แน่ใจนะ?’ พวกเขาเห็นด้วยกับทุกเรื่องและผมก็ได้รับการสนับสนุนมากๆ ผมหมายถึง ผมต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ผมอยากให้เป็นจริงๆ นะ และพวกเขาก็สนับสนุนผมตลอดทางเลย”

แม้แต่เงื่อนไขเดียวที่วอร์เนอร์ฯ ต้องการ ก็ยังเป็นสิ่งที่รีฟส์คิดไว้มาตั้งแต่แรกเหมือนกัน

“ฉะนั้นมันเลยไม่มีช่วงเวลาแบบนั้นเลย แต่มีเรื่องนึงที่พวกเขาบอกมา ซึ่งเป็นความตั้งใจของผมตั้งแต่แรกอยู่แล้ว คือพวกเขาบอกว่า ‘ฟังนะครับ มันสำคัญสำหรับเราที่หนังจะต้องเป็นเรต PG-13 เราอยากมั่นใจว่ามันจะเป็นอย่างนั้น มันคือหนังแบทแมน และเราลงทุนกับมันหนักมาก’ ผมบอกไปว่า ‘ในหนัง Apes ผมก็พยายามหาสมดุลแบบนั้นเหมือนกัน’ พวกเขาเห็นว่ามันเป็นความบันเทิงที่น่าตื่นเต้นและยิ่งใหญ่ แต่ก็ยังดุเดือดเข้มข้น แล้วผมก็รู้สึกแบบนั้นเหมือนกัน ผมรู้ว่าเราสามารถผลักดันขอบขอบของสิ่งที่เราทำในเรต PG-13 และยังส่งมอบทุกสิ่งที่ผมอยากทำได้”

หนังมีกำหนดฉายในไทย 3 มีนาคมนี้