หน้าแรก News ผู้กำกับ The Batman เคยรู้สึก “สิ้นหวัง” อย่างแรง หลังรู้ว่า โรเบิร์ต แพตทินสัน เล่นหนัง Tenet

ผู้กำกับ The Batman เคยรู้สึก “สิ้นหวัง” อย่างแรง หลังรู้ว่า โรเบิร์ต แพตทินสัน เล่นหนัง Tenet

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ ReelBlend Podcast ผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ บอกว่าเขาสนใจใน โรเบิร์ต แพตทินสัน เป็นอย่างมาก จนถึงขั้นที่ว่าเขียนบทหนัง The Batman โดยนึกภาพของแพตทินสันไว้ในหัว แต่ด้วยความที่มักรับเล่นแค่หนังอินดี้เล็กๆ เขาจึงกลัวมากว่าแพตทินสันจะไม่สนใจมาเล่นหนังฟอร์มยักษ์ที่เขากำลังพัฒนาอยู่

และเขาก็ยิ่งรู้สึกหมดหวังขึ้นไปอีก หลังได้รู้ว่าแพตทินสันรับบทนำในหนัง Tenet ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ชายผู้ให้กำเนิดหนังไตรภาค The Dark Knight อันเป็นตำนาน

“ผมหมายถึง โนแลนเขาทำมาตรฐานไว้สูงมากๆ แล้วผมก็มารู้ว่าเขากำลังทำหนัง Tenet ซึ่งผมคิดว่าเจ๋งดี ผมขอเล่าหน่อยนะว่ามันส่งกระทบกับผมยังไง คือผมเขียนเรื่องราว ผมเขียนบทหนังเรื่องนี้โดยมีร็อบไว้ในใจ ผมอยากให้เขาเป็นแบทแมนของผม ผมไม่รู้ว่าเขาจะเป็นแบทแมนให้ผมรึเปล่า แต่ตอนที่มีประกาศว่าคริสเลือกเขาให้เล่นหนัง Tenet ผมล่ะสิ้นหวังอย่างแรงเลย”

“ผมมั่นใจ เพราะเขาเล่นแต่หนังอาร์ทๆ และเขาได้แต่ร่วมงานกับผู้กำกับมากฝีมือ ถ้าเขาจะเล่นหนังฟอร์มยักษ์สักเรื่อง มันจะเป็นแบทแมนรึเปล่า? เขาจะเล่นมากกว่าหนึ่งเรื่องรึเปล่า? ในเมื่อเขาได้เล่นหนังฟอร์มยักษ์กับคนที่เคยทำหนังแบทแมนมาแล้ว ผมเลยคิดว่า ‘โอเค ซวยละไง เขาไม่อยากเล่นหนังแบทแมนแน่เลย'”

แต่โชคดีที่แพตทินสันเป็นแฟนตัวยงของแบทแมนและตอบตกลงอย่างไม่ลังเลครับ