หน้าแรก News The Batman ไม่ได้ เบน แอฟเฟล็ค กลับมารับบทแบทแมน, มีกำหนดฉายมิถุนายน 2021

The Batman ไม่ได้ เบน แอฟเฟล็ค กลับมารับบทแบทแมน, มีกำหนดฉายมิถุนายน 2021

เดดไลน์ รายงานว่าวอร์เนอร์ฯ ได้กำหนดวันฉายหนัง The Batman ไว้เป็นที่เรียบร้อย คือ 25 มิถุนายน 2021 ซึ่ง แมต รีฟส์ (War for the Planet of the Apes) รับหน้าที่ทั้งเขียนบทและกำกับ ส่วนทางด้าน เบน แอฟเฟล็ค ที่เคยรับบทแบทแมนใน Batman v. Superman: Dawn of Justice, Suicide Squad และ Justice League จะไม่กลับมาสวมผ้าคลุมในหนังเรื่องนี้ เพราะหนังจะโฟกัสไปที่ บรูซ เวย์น วัยหนุ่ม นั่นจึงทำให้ต้องหานักแสดงกันใหม่ครับ

เนื้อเรื่องของ The Batman จะไม่อ้างอิงจากคอมมิค Batman: Year One ของแฟรงค์ มิลเลอร์ ที่เป็นเรื่องราวในช่วงปีแรกของการเป็นอัศวินราตรี แต่หนังจะเน้นไปที่ความสามารถในการสืบสวนสอบสวนหลังจากเขาเป็นแบทแมนมาแล้วได้สักพัก ตามที่รีฟท์ให้สัมภาษณ์ไว้กับ THR

“มันเป็นการขับเคลื่อนเรื่องราวแบทแมนด้วยมุมมองแบบหนังฟิล์มนัวร์ หนังจะบอกเล่าเรื่องราวความรับผิดชอบของเขา และผมหวังว่ามันจะเป็นเรื่องที่ระทึกขวัญและสะเทือนอารมณ์ไปพร้อมๆ กัน มันจะเป็นแบทแมนในโหมดสืบสวนมากกว่าหนังเรื่องไหนๆ ที่เราเคยดู คอมมิคมีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาควรจะเป็นนักสืบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และนั่นกลับไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังที่เคยมีมา ผมชอบหนังที่เมื่อเราได้เข้าไปตามแกะรอยอาชญากรและพยายามไขคดี มันทำให้ตัวละครมีตอนที่เขาฝ่าฟันการเปลี่ยนแปลงไปได้”

นอกจากนี้แอฟเฟล็คยังแชร์ข่าวเกี่ยวกับความคืบหน้าของ The Batman พร้อมให้ความเห็นว่า “ตื่นเต้นกับหนัง The Batman ในซัมเมอร์ปี 2021 และที่จะเห็นวิสัยทัศน์ของ แมต รีฟส์ มีชีวิตขึ้นมา”

หนังจะเริ่มคัดเลือกนักแสดงคนใหม่ในเร็วๆ นี้ครับ คาดว่าอีกสักพักเราคงได้รู้กันว่าใครคือแบทแมนคนใหม่