หน้าแรก News ผู้สร้างซีรีส์ภาคแยก The Batman ยืนยัน มันจะแตกต่างจากซีรีส์ Gotham

ผู้สร้างซีรีส์ภาคแยก The Batman ยืนยัน มันจะแตกต่างจากซีรีส์ Gotham

ในขณะที่วอร์เนอร์ฯ กำลังเข็นหนัง The Batman ที่มี โรเบิร์ต แพททินสัน รับบทนำออกมาให้ชม พวกเขายังกำลังพัฒนาซีรีส์ภาคแยกที่สื่อเรียกกันว่า Gotham City Police Department อยู่ด้วยครับ โดยเรื่องราวจะเป็นการเข้าไปสำรวจประวัติศาสตร์การคอรัปชั่นของเมืองก็อตแธม

แต่เมื่อสัปดาห์ก่อน นักเขียนคอมมิค เอ็ด บรูเบคเกอร์ ได้ออกมาบอกว่า จิม กอร์ดอน ตัวละครของ เจฟฟรีย์ ไรท์ จะเป็นตัวละครหลักของซีรีส์เรื่องนี้ คนเลยไปจินตนาการกันว่ามันจะไปเหมือนกับซีรีส์ Gotham ที่มีกอร์ดอนเป็นตัวละครหลักเช่นกัน

ล่าสุดผู้คุมโชว์อย่าง โจ บาร์ตัน เลยออกมาแก้ข่าวว่าซีรีส์จะออกมา “แตกต่าง” อย่างแน่นอน เพราะโดยส่วนตัวแล้วเขา “ไม่มีความสนใจสร้างซีรีส์ที่เหมือนจบไปเมื่อ 5 นาทีก่อนขึ้นมาอีกครั้ง”

ก่อนหน้านี้ แมตต์ รีฟส์ ผู้กำกับ The Batman ให้สัมภาษณ์ว่าซีรีส์จะเป็นเหตุการณ์ก่อนหน้าหนัง ก่อนที่จะพูดถึงตัวละครลึกลับที่อาจเป็นตัวละครหลักของเรื่อง ซึ่งจากข่าวข้างต้นทำให้คิดว่าเขาอาจไม่ใช่กอร์ดอน

“แนวคิดคือเราจะย้อนกลับไปในช่วงปีแรกและปีแรกนี้เองคือจุดเริ่มต้น มันเป็นปีที่ศาลเตี้ยสวมหน้ากากปรากฎตัวครั้งแรกในเมืองที่ยุ่งเหยิงแห่งนี้ คุณจะเห็นเรื่องราวผ่านมุมมองของตำรวจเลวๆ พวกนั้น และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มันคือเรื่องราวการต่อสู้เพื่อจิตวิญญาณของเขาจริงๆ เขาเป็นตำรวจมาหลายชั่วอายุคนและประวัติศาสตร์คอรัปชั่นในก็อตแธมนั้นยิ่งใหญ่และกินเวลามานานปี”

ซีรีส์มีแผนฉายบน HBO Max แต่ยังไม่กำหนดวันฉาย