หน้าแรก News ซีรีส์ภาคแยกของ The Batman เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตำรวจเลวๆ ในช่วงปีแรกที่แบทแมนปรากฎตัว

ซีรีส์ภาคแยกของ The Batman เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตำรวจเลวๆ ในช่วงปีแรกที่แบทแมนปรากฎตัว

เผื่อใครไม่ทราบ The Batman จะมีซีรีส์ภาคแยกเป็นของตัวเองด้วย ตอนนี้ยังไม่มีชื่อทางการแต่สื่อเรียกกันว่า Gotham P.D. (Gotham City Police Department) และเมื่อเร็วๆ นี้ระหว่างงาน DC FanDome ผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ ที่คุมทั้งหนังและซีรีส์ได้ออกมาเปิดเผยว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะเข้าไปสำรวจประวัติศาสตร์การคอรัปชั่นของเมืองก็อตแธม ซึ่งเป็นสิ่งที่หนังหรือซีรีส์หลายๆ เรื่องเคยแตะแค่เพียงผิวเผินเท่านั้น

“สำหรับผม แนวคิดของเนื้อเรื่องมาจากเรื่องราวในเมืองก็อตแธมที่ซึ่งมีความเข้มข้นของการทุจริต และแนวคิดที่ว่าเราสามารถสร้างซีรีส์ที่เจาะลึกลงไปในแง่มุมนั้นได้ ซึ่งในกรณีนี้คือกรมตำรวจเลวๆ และการทุจริตที่ฝังลึกอยู่ในเมือง”

รีฟส์กล่าวต่อว่าซีรีส์จะเป็นเหตุการณ์ก่อน The Batman “แนวคิดคือเราจะย้อนกลับไปในช่วงปีแรกและปีแรกนี้เองคือจุดเริ่มต้น มันเป็นปีที่ศาลเตี้ยสวมหน้ากากปรากฎตัวครั้งแรกในเมืองที่ยุ่งเหยิงแห่งนี้”

“คุณจะเห็นเรื่องราวผ่านมุมมองของตำรวจเลวๆ พวกนั้น และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มันคือเรื่องราวการต่อสู้เพื่อจิตวิญญาณของเขาจริงๆ” รีฟส์ถูกถึงตัวละครหลักลึกลับ “เขาเป็นตำรวจมาหลายชั่วอายุคนและประวัติศาสตร์คอรัปชั่นในก็อตแธมนั้นยิ่งใหญ่และกินเวลามานานปี”

นอกจากนี้รีฟส์ยังยืนยันด้วยว่าเราจะได้เห็นตัวละครอื่นๆ จากคอมิคอีกหลายตัวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราว อย่างไรก็ดีซีรีส์ดูเหมือนอยู่ในช่วงต้นของการพัฒนามากๆ เมื่อรวมกับ The Batman ที่ยังถ่ายทำไปได้เพียง 25-30% เพราะผลกระทบจากไวรัส แปลว่าเราคงต้องรอกันอีกนานกว่าจะได้ชมซีรีส์เรื่องนี้ครับ