หน้าแรก News ผู้กำกับ แมต รีฟส์ เผยรายละเอียดแรกของเนื้อเรื่อง The Batman

ผู้กำกับ แมต รีฟส์ เผยรายละเอียดแรกของเนื้อเรื่อง The Batman

ระหว่างงาน DC FanDome ผู้กำกับ แมต รีฟส์ ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดแรกของเนื้อเรื่อง The Batman ว่าอัศวินรัตติกาลของเขามีความแตกต่างอย่างไรกับหนังแบทแมนฉบับก่อนๆ ที่ล้วนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองทั้งสิ้น

“คุณคงรู้ว่าไอเดียทั้งหมดนี้มันคือการทดสอบในหนังเรื่องนี้ ไอเดียที่ว่าเราอยู่ใน Year Two มันเป็นการทดสอบก็อตแธม มันเป็นการทดสอบตรรกะของอาชญากร การพยายามคิดหาทางว่าเขาจะสามารถทำอะไรได้เพื่อเปลี่ยนสถานที่แห่งนี้ และในเรื่องราวของเรา เขาอยู่ในโหมดนี้ คุณจะเจอเขาอยู่ในจุดนั้นและเห็นว่าเขากำลังวางแผนสิ่งที่เขากำลังจะทำและดูเหมือนว่ามันไม่ได้เกิดขึ้นอย่างที่เขาต้องการ และแล้วการฆาตกรรมก็เริ่มอธิบายประวัติศาสตร์ของก็อตแธมในแบบที่ยิ่งตอกย้ำก็อตแธมที่เขารู้จัก แต่เป็นการเปิดโลกใบใหม่แห่งการทุจริตที่ไปไกลกว่าที่เคยเป็นมา”

รีฟส์ยังย้ำอย่างที่เคยย้ำมาเสมอว่าการสืบสวนสอบสวนจะเป็นส่วนสำคัญใน The Batman ซึ่งทำให้มันแตกต่างจากหนังฮีโร่ดีซีเรื่องอื่นๆ ที่เน้นฉากแอ็คชั่นเป็นหลัก

“ผมคิดว่าทั้งหมดนี้มันคือวิธีการเล่าเรื่องราวของการสืบสวนสอบสวนในทุกๆ มุมมอง และแน่นอนว่ามันมีฉากแอ็คชั่นอะไรทั้งหลาย แต่สุดท้ายแล้ว มันก็คือเรื่องส่วนตัวมากๆ สำหรับเขา”

หนังมีกำหนดฉายตุลาคม 2021