หน้าแรก News ผู้กำกับ The Batman เคยกลัวว่าคนดูจะไม่ชอบเรื่องราวการสืบสวนสอบสวนของหนัง

ผู้กำกับ The Batman เคยกลัวว่าคนดูจะไม่ชอบเรื่องราวการสืบสวนสอบสวนของหนัง

ผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ เคยบอกอยู่หลายครั้งว่าหนัง The Batman ของเขาจะเน้นไปที่เรื่องราวสืบสวนสอบสวนมากกว่าที่ฉบับก่อนๆ เคยทำไว้ แต่กลายเป็นว่านั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เขากลัวที่สุดด้วยครับ

เพราะระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Collider รีฟส์บอกว่าเนื่องจากเนื้อเรื่องมันมีความซับซ้อนและทะเยอทะยาน เขาเลยกลัวว่าคนดูจะไม่ชอบมัน แต่พอหนังได้ฉายทดสอบครั้งแรก กลายเป็นว่านั่นเป็นหนึ่งในสิ่งที่คนดูชอบมัน

“หนังฉบับแรกที่ผมดู หนังมันมีการเล่าเรื่องที่ทะเยอทะยานและซับซ้อนมากๆ ฉะนั้น ตอนที่เราต้องเริ่มฉายรอบทดสอบ ผมไม่ได้อยู่ดูตลอดหรอกนะ มันอะไรอย่างอื่นอีกมากที่ผมไม่ได้ทำให้เสร็จและมันยาวมากจริงๆ ผมหมายถึง ไม่ใช่ว่าตอนนี้หนังไม่ยาวนะ แต่มันเคยยาวกว่าที่ผมตั้งใจไว้ ผมเลยกลัวขึ้นมา เพราะผมคิดว่า ‘พระเจ้าช่วย เรากำลังจะฉายไอ้นี่ให้คนดูก่อนที่ฉันจะพร้อมเหรอเนี่ย มันเป็นเรื่องราวสืบสวนที่ซับซ้อนมากๆ พวกเขาจะตามมันทันไหม?'”

“แล้วผมก็พบว่า ซึ่งมันสุดยอดมากเลย คือพวกเขารักองค์ประกอบเหล่านั้น ผมล่ะโล่งใจมากๆ แล้วก็คิดว่า ‘โอเค ทำไมฉันถึงทำแบบนี้? ทำไมฉันถึงตัดสินใจทำเรื่องราวแบบนี้ออกมา?’ การฉายรอบทดสอบครั้งแรกมันบอกกับผมว่าคนดูต้องการสิ่งนี้ ต้องการที่เรามีฉากไล่ล่าของแบทโมบิล เรามีทุกอย่างที่พวกเขาอยากได้ คุณไม่สามารถสร้างหนังแบทแมนที่ไม่มีสิ่งพื้นฐานที่คนต้องการจากหนังแบทแมนได้หรอก แต่ผมรู้ว่าเรากำลังท้าทายคนดูด้วยด้านนี้ของนักสืบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก เพราะมันเป็นการเล่าเรื่องที่ซับซ้อนมากๆ แต่ปรากฏว่าคนดูรักด้านนั้นของมัน มันเป็นหนึ่งในหลายๆ อย่างที่ทำได้ดีที่สุดในรอบทดสอบ คนดูตื่นเต้นกับหนังฉบับนี้ และมันก็ดีขึ้นๆ เมื่อเราฉายทดสอบไปเรื่อยๆ”

หนังมีกำหนดฉายในไทย 3 มีนาคมนี้