หน้าแรก News เผยภาพชุดใหม่ของหนัง The Adam Project หนังย้อนเวลาที่นำแสดงโดย ไรอัน เรย์โนลด์ส

เผยภาพชุดใหม่ของหนัง The Adam Project หนังย้อนเวลาที่นำแสดงโดย ไรอัน เรย์โนลด์ส

Vanity Fair เผยภาพชุดใหม่ของหนัง The Adam Project นำโดย ไรอัน เรย์โนลด์ส, มาร์ค รัฟฟาโล, โซอี้ ซัลดานา และเจนนิเฟอร์ การ์เนอร์

หนังบอกเล่าเรื่องราวของ อดัม รีด (เรย์โนลด์ส) นักเดินทางข้ามเวลาจากปี 2050 ที่ยอมเสี่ยงกลับมาในอดีตเพื่อทำภารกิจสุดอันตรายในการตามหา ลอรา (ซัลดานา) หญิงที่เขารักที่หลงอยู่ในช่วงเวลาลึกลับ แต่เมื่อเรือของอดัมได้รับความเสียหาย เขาก็ถูกส่งกลับไปยังปี 2022 และสถานที่ในยุคสมัยนี้มีเพียงที่เดียวที่เขารู้จัก นั่นคือ “บ้าน”

ที่นั่นทำให้อดัมได้พบกับตัวเขาเองในวัย 12 ปี (นักแสดงเด็กหน้าใหม่ วอลเกอร์ สโคเบลล์) ที่กลายเป็นพันธมิตรผู้ขี้สงสัยและไม่เต็มใจ เมื่ออดัมวัยแก่พยายามรักษาตัวและซ่อมเรือเพื่อกลับไปผจญภัยอีกครั้ง

“อารมณ์ขันที่อดัมใช้ในหนังเรื่องนี้สะท้อนให้ถึงแง่มุมบางอย่างในชีวิตผม ซึ่งเป็นกลไกการป้องกันตัวเอง” เรย์โนลด์สกล่าว “มันเป็นกลไกลการป้องกันจากทุกสิ่ง และแน่นอนว่าส่วนหนึ่งของการผจญภัยในครั้งนี้มันขึ้นอยู่กับการลดการป้องกันนั้นลงมา”

หนังเป็นผลงานการกำกับของ ชอว์น เลวี ที่มีผลงานสุดฮิตอย่าง Free Guy นั่นทำให้นี่เป็นการกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งของเขากับเรย์โนลด์ส

“ตัวละครนี้แตกต่างจากตัวที่ไรอันเล่นให้ผมในหนังเรื่องก่อนของเราหน้ามือเป็นหลังมือ ตอนนั้นเขาเป็นหนุ่มเสื้อน้ำเงินผู้ไร้เดียงสา แต่ อดัม รีด เป็นชายผู้มีความบอบช้ำในชีวิต” เลวีกล่าว

ประมาณหนึ่งปีก่อนที่นักเดินทางข้ามเวลาจะมาถึง พ่อของเขาได้เสียชีวิตลง ซึ่งมันยังคงสดใหม่สำหรับเด็กคนหนึ่งและเขาก็คิดถึงพ่ออย่างสุดหัวใจ แต่อดัมวัยแก่เติบโตขึ้นมากับการขาดพ่อมาหลายสิบปีแล้ว ซึ่งเรย์โนลด์สบอกว่าองค์ประกอบนี้ของหนังได้เข้าใจย้ำเตือนถึงความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดของเขากับพ่อที่เพิ่งเสียชีวิตลงในปี 2020

“ผมมีตรรกะอันนี้กับเรื่องชีวิต คือเราเป็นฝ่ายบอกเล่าเรื่องราวของตัวเอง” เรย์โนลด์สกล่าว “คุณมีตัวละครหลักที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพ่อของเขาซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องจริง ผมรู้ว่าผมก็ทำแบบนั้นในชีวิตจริง ผมบอกเล่าเรื่องราวของตัวเองเพื่อแก้ต่างให้กับพ่อและความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนของผมที่ผมมีก่อนเขาจะจากไป มันเป็นการปรับความเข้าใจที่ยากเย็นมากๆ”

“มันมีไอเดียที่ว่าในการเผชิญหน้ากับตัวเองที่อายุน้อยกว่า ผู้ซึ่งอาจเห็นสิ่งต่างๆ ที่แท้จริงได้มากกว่าที่คุณเคยเห็นตัวเอง” เลวีกล่าว “เด็กมีพลังแห่งความจริงเพราะเขาเป็นคนเดียวที่สามารถเรียกตัวเองเวอร์ชั่นที่แก่กว่าที่สรุปประวัติศาสตร์ของตัวเองด้วยตัวเขาเองว่า ‘ตอแหล’ ได้ เพราะเด็กมันอาศัยอยู่ในประวัติศาสตร์ในแบบเรียลไทม์ และสามารถพูดได้ว่า ‘ไม่ ไม่ นายผิดแล้ว ฉันรู้เพราะฉันอยู่กับมัน'”

รัฟฟาโลรับบทเป็นพ่อของอดัม และนักวิทยาศาสตร์ที่ทำงานเพื่อเปิดประตูเวลา แต่มันสำเร็จหลังจากที่เขาตายไปแล้ว นั่นทำให้เขาไม่เคยเห็นว่าลูกชายของเขาโตขึ้นยังไงด้วย แต่เมื่ออดัมทั้งสองได้เดินทางกลับไปยังไปช่วงเวลาที่เขายังมีชีวิตอยู่เพื่อขอความช่วยเหลือ นั่นทำให้เขารู้ว่าเขาทำสำเร็จ ส่วนการ์เนอร์รับบทเป็นแม่ของอดัม ผู้ซึ่งต้องเลี้ยงดูลูกชายอย่างลำพังในปี 2020 หลังจากที่สามีเสียชีวิต

สุดท้าย เลวียังบอกด้วยว่าหนุ่มน้อย สโคเบลล์ เป็นแฟนตัวยงของเรย์โนลด์สุดๆ วัดได้จากการที่เขาสามารถท่องบทพูดในหนังและประโยคส่วนตัวของเรย์โนลด์สออกมาได้แบบไม่ผิดเพี้ยน ซึ่งนั่นเป็นเพราะเขาดูหนังของเรย์โนลด์สอยู่หลายรอบจนจำคำเหล่านั้นได้ขึ้นใจ

“ผมว่าเขาเด็กเกินไปที่จะดู Deadpool นะ” เลวีเล่นมุก

หนังมีกำหนดฉายบน Netflix วันที่ 11 มีนาคมนี้