หน้าแรก Article ขอบคุณนะที่เป็นตัวของตัวเอง

ขอบคุณนะที่เป็นตัวของตัวเอง

เทสซ่า ทอมป์สัน (Thor: Love and Thunder) ได้กล่าวระหว่างให้สัมภาษณ์กับวาไรตี้ว่าหลังจากที่เธอเปิดเผยอัตลักษณ์ทางเพศว่าตัวเองเป็นไบเซ็คชวล ก็มีเด็กๆ ที่เป็นเควียร์เข้ามาขอบคุณเธอที่ช่วยให้พวกเขามีกำลังใจเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงกับคนรอบข้าง

“มันน่าตกใจมากนะ มีหลายคนเขียนถึงและบอกฉันว่าพวกเขาเปิดเผยอัตลักษณ์ทางเพศหรือคุยกับครอบครัวของพวกเขา ซึ่งเป็นความฝันของฉันเลย”

แต่เรื่องนี้ทำให้ทอมป์สันต้องพบเจอกับอุปสรรค์ในหน้าที่การงานบ้างไหม?

“ไม่นะ อันที่จริงแล้ว ฉันรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ฉันได้ทำงานใกล้ชิดกับคนที่สนับสนุนให้ฉันเป็นตัวของตัวเองและแสดงออกถึงการเป็นตัวเองอย่างเต็มที่ ฉันคิดว่าอุตสาหกรรมโดยรวมอาจมีแรงกดดันมหาศาลโดยไม่สนเรื่องเพศของพวกเขา แต่มันมีแรงกดดันแบบนั้นอยู่เป็นบางเรื่อง และฉันคิดว่ามันรุนแรงขึ้นตรงที่ที่เพศวิถีเป็นข้อกังวล นั่นแหละที่เป็นปัญหาจริงๆ”

“มันยังคงเป็นปัญหาอยู่เพราะฉันรู้ว่าเพื่อนๆ เพื่อนรักของฉันได้รับผลกระทบจากมัน ฉันคิดว่าเรายังมีงานอีกมากที่ต้องทำ แต่ฉันรู้สึกโชคดีจริงๆ ที่ได้อยู่ในทั้งพื้นที่ทำงานและพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่ครอบครัว ที่ที่ฉันรู้สึกถึงความรักและการสนับสนุนในสิ่งที่ฉันเป็นจริงๆ และฉันรู้ว่ามันเป็นสิทธิพิเศษที่ไม่ค่อยมีคนแบ่งปันกันมากนัก ฉะนั้นสำหรับคนที่ไม่มีพื้นที่แบบนี้ ฉันเข้าใจพวกเขานะ”