หน้าแรก News Terminator: Dark Fate มีโอกาสเป็นหนังเปิดไตรภาคใหม่ เจมส์ คาเมรอน บอก

Terminator: Dark Fate มีโอกาสเป็นหนังเปิดไตรภาคใหม่ เจมส์ คาเมรอน บอก

Terminator: Dark Fate เป็นหนังคนเหล็กเรื่องแรกนับตั้งแต่ Terminator 2: Judgment Day ที่ เจมส์ คาเมรอน กลับมาคุมงานสร้างด้วยตัวเองอีกครั้ง และถือได้ว่าเป็นหนังภาคต่อของ Terminator 2 โดยตรงด้วย ซึ่งคาเมรอนเปิดใจว่าถ้าเป็นไปได้หนังภาคนี้ก็อาจจะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของไตรภาคใหม่ในอนาคตครับ

“เราใช้เวลาหลายสัปดาห์กระเทาะเรื่องราวและคิดถึงประเภทของเรื่องเราที่เราอยากจะเล่า เพราะเราควรจะมีอะไรไปเล่าให้กับลินดาฟัง” คาเมรอนให้สัมภาษณ์กับเดดไลน์ “เราเตรียมตัวทำงานหนักและเริ่มเขียนเรื่องราวขึ้นมา เมื่อเราเริ่มจับจุดอะไรได้เราก็มองมันในฐานะหนังไตรภาค มันมีอะไรให้เล่าอีกเยอะ หากเราดวงดีที่ทำให้ Dark Fate ทำเงินได้ เราก็รู้เส้นทางที่แน่ชัดแล้วว่าหนังเรื่องต่อไปจะไปต่อไปยังไง”

ถึงแม้คาเมรอนจะกลับมาดูแลแฟรนไชส์อีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขาได้มอบหน้าที่กำกับให้ ทิม มิลเลอร์ ผู้ที่เพิ่งประสบความสำเร็จมาจากหนังฮีโร่ Deadpool โดยเรื่องราวของหนังภาคนี้จะเกิดขึ้นหลังจากวันพิพากษา แต่ชะตากรรมของโลกที่ต้องต่อกรกับเหล่าหุ่นยนต์ยังไม่สิ้นสุดลง ซาร่าห์ คอนเนอร์ ตัวละครหญิงสุดแกร่งที่ได้ ลินดา ฮามิลตัน กลับมารับบทอีกครั้งจึงต้องกลับมากอบกู้วิกฤตครั้งนี้ ร่วมด้วย อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ในบท T-800 และดาราหน้าใหม่ไฟแรง แมคเคนซี่ เดวิส, นาตาเลีย เรเยส และ แกเบรียล ลูน่า

หนังจะเข้าฉายในไทย 23 ตุลาคมนี้