หน้าแรก News เตนอช ฮัวร์ตา ปฏิเสธข้อกล่าวหา ที่บอกว่าเขามีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ

เตนอช ฮัวร์ตา ปฏิเสธข้อกล่าวหา ที่บอกว่าเขามีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ

เมื่อไม่กี่วันก่อน นักเป่าแซกโซโฟนหญิงและนักกิจกรรม มาเรีย เอเลนา ริออส ได้ออกมากล่าวอ้างว่า เตนอช ฮัวร์ตา นักแสดงจาก Black Panther: Wakanda Forever เคยล่วงละเมิดเธอ และเรียกเขาว่าเป็น “คนบ้ากาม”

ล่าสุดฮัวตาร์ได้ออกมาแถลงการณ์ผ่านวาไรตี้ว่าเรื่องราวเหล่านั้นไม่เป็นความจริง พร้อมกับอธิบายว่ามันเกิดอะไรขึ้นก่อนหน้านั้น

“ประมาณหนึ่งปีก่อน ผมเดทกับเอเลนาอยู่หลายเดือน มันเป็นความยินยอมพร้อมใจตลอดเวลา เนื่องจากคนอื่นๆ อีกหลายคนสามารถยืนยันเรื่องนี้ได้ ตลอดมามันก็เป็นความรัก ความอบอุ่น และความสัมพันธ์ที่เกื้อหนุนกัน อย่างไรก็ดี หลังจากที่มันจบลง เอเลน่าก็เริ่มบิดเบือนความสัมพันธ์ของเรา ทั้งส่วนตัวและต่อหน้ากลุ่มเพื่อนๆ ที่เรามีร่วมกัน”

“ด้วยเหตุนี้ เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ผมเลยได้จ้างทีมกฎหมายเพื่อปกป้องชื่อเสียงของผม และลบล้างข้อกล่าวหาอันไร้ความรับผิดชอบและเป็นเท็จที่อาจก่อให้เกิดอคติและความเสียหายอย่างใหญ่หลวง”

“แม้ว่าผมจะไม่ได้เป็นคนสมบูรณ์แบบ แต่ผมรู้ว่าข้อกล่าวหาเหล่านี้ไม่เป็นความจริง และแม้ว่าผมจะพยายามปรับปรุงตัวเองอยู่เสมอ แต่ผมจำเป็นต้องโต้แย้งคำกล่าวอ้างที่ทั้งเป็นเท็จและน่ารังเกียจเหล่านี้”

“ผมรู้สึกขอบคุณอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของผมและคนที่สนับสนุนผม และขอขอบคุณทุกคนที่มองไปที่ความจริงและไตร่ตรองก่อนที่จะรีบด่วนไปสู่ข้อสรุปที่ไม่เป็นจริงและไม่ยุติธรรม”

เท่าที่ทราบ ริออสยังไม่ได้ให้รายละเอียดใดๆ เพิ่มเติมของการล่วงละเมิดดังกล่าว และยังไม่มีรายงานว่าเธอฟ้องฮัวร์ตาหรือไม่ครับ